Liệu XRP và JPM Coin có trực tiếp đối đầu với nhau?

0
611
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Một cuộc tranh luận đang bắt đầu diễn ra trên các mạng xã hội, bàn luận xung quanh về bản chất chính xác của JPM Coin, và liệu JPM Coin và XRP có trực tiếp đối đầu với nhau?

JP Morgan Chase, gã khổng lồ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới, gần đây đã gây bất ngờ cho giới tài chính với thông báo về việc ra mắt JPM Coin. Các chi tiết chính xác về đồng coin này vẫn còn rất mơ hồ, nhưng có hai điều rõ ràng đó là: nó sẽ hoạt động như một stablecoin được neo với giá trị của đồng đô la Mỹ và chức năng sẽ cực kỳ giống với Ripple và dịch vụ xRapid sử dụng XRP.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Ripple, công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain đứng sau XRP, Ripple tích hợp dịch vụ xRapid cho các thanh toán và các giao dịch xuyên biên giới. Sử dụng XRP cho thanh khoản, công ty mang lại lợi thế cho các ngân hàng và khách hàng muốn gửi tiền trên toàn cầu nhằm cải thiện đáng kể về tốc độ và chi phí so với dịch vụ truyền thống.

Và với sự ra mắt của JPM Coin, đồng coin này nó cũng sẽ đóng vai trò trung gian tương tự như Ripple cho các khách hàng của JP Morgan, một số nhà phân tích đang đặt câu hỏi liệu quyết định này có tạo ra thách thức trực tiếp đối với XRP hay không?

Theo Forbes, JPM Coin cấu thành “ít” tiền điện tử (theo nghĩa truyền thống) hơn là một công cụ hoặc tài sản kỹ thuật số sẽ được sử dụng trong các điều kiện rất cụ thể. Việc ghi nhãn là stablecoin, chỉ liên quan đến việc chốt giá trị của đồng coin với đồng đô la Mỹ. Nhưng trên thực tế, giá trị nội tại của một JPM Coin duy nhất là không liên quan, vì những gì chúng ta biết từ trước đến nay về nó không có ý định giao dịch, mua hoặc bán trên thị trường mở.

Do đó, JPM Coin không thực sự là một loại tiền điện tử hay stablecoin, vì thế sự cạnh tranh của nó với XRP cũng ko thực sự nhiều. Nhưng, nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ripple và các nền tảng dịch vụ của Ripple như xRapid và tất nhiên điều này sẽ gây áp lực gián tiếp lên XRP.

Và một điều nữa chúng ta cũng cần phải biết là giữa Ripple và JPM Coin đang giải quyết cùng một vấn đề, đó là làm sao để cải thiện các giao dịch xuyên biên giới với tốc độ nhanh, hiệu quả và chi phí thấp. Trái ngược với việc áp dụng giao thức của Ripple, thông báo của JP Morgan đưa ra dấu hiệu rõ ràng rằng ngân hàng đã chuyển giao nội bộ để giải quyết vấn đề giao dịch ngày càng toàn cầu. Mặc dù quyết định của JP Morgan không ngay lập tức có nghĩa là tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ tuân theo, nhưng điều này cho thấy ít nhiều cũng gây khó khăn cho Ripple.

Xem thêm: Bitcoin có thể test lại các mức thấp hoặc giảm sâu hơn nữa.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Ethereumworldnews
Biên dịch bởi Blogtienao.com


Cập nhật tin tức trên Twitter của Blog Tiền Ảo

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.