Liệu tiền điện tử có thể được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu vào năm 2019?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Vào tháng 1 năm 2019 – chỉ còn 6 tháng ngắn ngủi kể từ bây giờ – công nghệ blockchain và Bitcoin sẽ lên 10 tuổi. Kể từ năm Bitcoin được tạo ra bởi nhà phát triển bí ẩn Satoshi Nakamoto, hơn 1.600 đồng coin khác và một số dự án blockchain đã xuất hiện. Một trong những câu hỏi quan trọng nhất hiện nay là khi nào ngành công nghiệp mới nổi này sẽ đạt được sự chấp nhận hàng loạt?

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Sự đầu tư, đầu cơ nhường chỗ cho tiện ích thực của tiền điện tử:

Bên cạnh hàng loạt tin tức đầu tư xuất hiện mỗi ngày trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số, tiền số vẫn được xem là sự đầu tư mang tính đầu cơ. Theo người sáng lập Zerion, Evgeny Yurtaev:

Ngoài tính chất đầu cơ, tiền điện tử đang thiếu những trường hợp để sử dụng.

Hầu hết các nhà đầu tư dường như chỉ ‘thích’ Bitcoin hoặc Ethereum, ngay cả với ICO, vì họ tin rằng những tài sản này sẽ tăng lên đáng kể trong tương lai.

Để tiền điện tử có thể phổ biến rộng rãi thì sự đầu cơ cần phải nhường chỗ cho những tiện ích thực sự. Các dự án Blockchain phải được mọi người sử dụng rộng rãi. Và để những điều như thế diễn ra, DApps cần phải nắm thế chủ đạo.

*Dapps là viết tắt của Decentralized applications, một khái niệm đến cùng với sự ra đời của blockchain và đóng vai trò xương sống trong việc viết các ứng dụng trên nền blockchain.

Sự nổi lên của Dapps:

Sự ra đời của Bitcoin là một cuộc cách mạng hóa trong lĩnh vực thanh toán, nhưng Ethereum đã cho thấy tiềm năng vô hạn tiềm tàng của blockchain. Do đó, các nhà phát triển đã bận rộn tạo ra nhiều ứng dụng phi tập trung (DApps) hứa hẹn các giải pháp cho các vấn đề đa dạng. Theo State of the DApps, có 1.565 ứng dụng phân cấp được xây dựng độc lập trên blockchain Ethereum.

DApps giữ chìa khóa của vấn đề áp dụng tiền số phổ biến, rộng rãi, thoát ra khỏi lĩnh vực thanh toán. Tuy nhiên, các DApp này phải cung cấp một dịch vụ cao cấp hơn so với các đối tác tập trung của chúng. Nếu không, mọi người sẽ khó tìm được một động cơ để sử dụng chúng.

Xử lý thanh toán:

Lĩnh vực đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain là lĩnh vực thanh toán. Nó vẫn là phần quan trọng trong những nỗ lực phát triển trong ngành. Năm 2017 đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của các khoản phí cao và thời gian giao dịch chậm trên chuỗi khối Bitcoin. Nếu phải mất nhiều thời gian hơn và chi phí nhiều hơn để thực hiện các giao dịch trên Bitcoin, thì Bitcoin không có bất kỳ điểm mạnh nào để cạnh tranh với các ngân hàng truyền thông.

Tuy nhiên, trong năm 2018 tình hình này dường như đã được cải thiện như phí giao dịch Bitcoin đang ở mức thấp nhất và thời gian giao dịch cũng nhanh hơn nhiều. Bình luận về sự phát triển tích cực này, Yoav Dror của PumaPay cho biết:

Cho đến gần đây, thách thức chính là thời gian và chi phí xử lý giao dịch tiền điện tử. Trong trường hợp của Bitcoin, thời gian xử lý lên đến một giờ và khoản phí giao dịch khổng lồ đã khiến cho nó không phù hợp với các khoản thanh toán hàng ngày. Vào năm 2018, chúng tôi thấy nhiều trường hợp chứng minh rằng các khoản thanh toán tiền số có thể trở nên nhanh chóng, rẻ và phù hợp cho các giao dịch hàng ngày.

Khả năng mở rộng Blockchain:

Ngay cả khi các quy định thuận lợi được đưa ra và chúng ta bắt đầu thấy việc áp dụng rộng rãi, thì các blockchain vẫn có một vấn đề lớn để giải quyết: khả năng mở rộng . Yurtaev nói rằng:

Các vấn đề về khả năng sử dụng và khả năng mở rộng là những yếu tố dẫn đến sự xuất hiện của các trường hợp sử dụng mới và thúc đẩy việc áp dụng lâu dài. Tôi nghi ngờ quá trình này sẽ gần như được hoàn thành vào năm 2019.

Những blockchain công cộng như Bitcoin và Ethereum phải có quy mô nếu họ muốn cạnh tranh với ngành tài chính chính thống. Để cạnh tranh, những blockchain này không chỉ xử lý 5 đến 10 giao dịch trong mỗi giây mà nó phải có khả năng xử lý hàng trăm giao dịch trong mỗi giây.

Vậy tiền điện tử có đạt được sự chấp nhận rộng rãi vào năm 2019 không? Phần trăm không thể là khá cao. Thế giới tiền số vẫn còn rất nhiều dự án có khả năng kinh tế hạn chế. Tuy nhiên, năm 2019 có thể là năm khởi đầu cho sự thức tỉnh của tiền số, với tư cách là CEO của Waves, Alexander Ivanov nhận định rằng:

Năm 2019 chắc chắn là năm khởi đầu cho việc chấp nhận tiền số rộng rãi, mặc dù còn rất nhiều việc phải làm…

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.