Liệu rằng IOTA trong tương lai có thể thay thế được Bitcoin?

1
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Đầu Tư IEO Binance
Đầu Tư IEO Binance
Đầu Tư IEO Binance

IOTA, đồng tiền số được xem là ứng cử viên sáng giá có thể tiếp bước Bitcoin trong tương lai, bởi nó hội tụ nhiều yếu tố với tiềm năng vượt trội.

Để có thể vượt qua được đà tăng trưởng như Bitcoin, bạn cần phải phát minh ra một điều gì đó thực sự đột phá . Bitcoin là một bước tiến vĩ đại, nó là phương pháp đầu tiên mà bạn có thể lưu trữ giá trị mà không ai có quyền kiểm soát ngoài bạn, Blockchain là công nghệ làm cho Bitcoin trở nên giá trị hơn bao giờ hết. Các đồng tiền khác chỉ thay đổi nền tảng chương trình cơ sở, qua đó tạo ra một đồng tiền mới và cải thiện nhiều hơn các tính năng, nó giống như việc Huawei và Iphone vậy.

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

IOTA là một đồng tiền hoàn toàn khác biệt. Nó không có Blockchain hay các Block. Nó sử dụng một công nghệ đột phá mới với tên gọi “The Tange” hoặc được biết tới với cái tên Directed Acyclic Graph (Đồ thị theo chu kỳ). Với công nghệ này, nó loại bỏ các thợ mỏ (miner) và các khối (Block) để giao dịch được miễn phí, qua đó việc giao dịch sẽ không bao giờ bị tính phí. Làm cách nào mà nó thể thực hiện được điều này?

Khi bạn thực hiện giao dịch trong ví IOTA của mình, bạn cũng xác minh hai giao dịch khác nhau được thực hiện trong mạng lưới. Mọi người đều giống nhau như một Miner trong mạng lưới của Bitcoin, chỉ khác rằng, bạn thực hiện việc này trong 1 quy mô nhỏ hơn. Thời gian là 1s trên máy tính để có thể xác nhận 2 giao dịch khác. Với hành động này, bạn thực tế sẽ chỉ trả chi phí cho việc bảo mật mạng lưới và bạn không phải mất chi phí nào cho việc chuyển IOTA của mình, Bạn chuyển 5 IOTA thì sẽ nhận lại 5 IOTA.

Một điều đặc biệt khác mà công nghệ này mang lại, đó là việc các giao dịch càng có nhiều hoạt động tốt hơn. Trong khi đối với Bitcoin, bạn bị giới hạn cỡ 8 giao dịch mỗi giây. Điều này sẽ khiến cho việc chậm trễ trong việc thực hiện giao dịch với số lượng lớn. Visa xử lý 2000 giao dịch mỗi giây và có thể lên tới 24,000 giao dịch mỗi giây. Một điều không thuận lợi cho Bitcoin, đó là việc nó được cố định bởi các block trong mạng lưới của nó, số lượng khai thác hữu hạn và qua đó việc xác nhận các giao dịch trên các Block cho việc khai thác trở nên đắt hơn. Đó thực sự là một điểm trừ cho Bitcoin.

Do đó, IOTA giải quyết các vấn đề tồn đọng này với cách tiếp cận mới này:

  • Không tốn phí giao dịch (Bitcoin hiện tại mất 2-5$ để thực hiện một giao dịch).
  • Thực hiện 180 giao dịch mỗi giây và Bitcoin chỉ là 8.
  • Thực sự phi tập trung, không có sự tồn tại của thợ mỏ (Miner)
  • Nền tảng định hướng tương lai của IoT (internet of thing)

Các hợp tác đáng chú ý của IOTA trong thời gian qua đã chứng minh được tiềm năng của nó như thế nào.

Đài Bắc hợp tác với IOTA để tạo thành phố thông minh. Hiện tại thủ đô của Đài Loan hy vọng sẽ sử dụng công nghệ Blockchain và Tange để trao quyền cho hệ thống này trong 1 nỗ lực để trở thành một thành phố thông minh, kết nối. Hướng đến mục đích này, thành phố này đã thực hiện một quan hệ đối tác chiến lược với IOTA. Khi đó, nó sẽ tận dụng công nghệ Tangle cho hệ thống thành phố thông minh. Tuy viên phòng CNTT thành phố Đài Bắc, Wei-Bin Lee đã công bố 1 báo cáo cho biết công nghệ do IOTA cung cấp sẻ mở ra một kỷ nguyên mới.

Nhìn vào tình hình thị trường hiện tại, nếu để chọn ra một đồng tiền tiếp bước theo người anh cả Bitcoin, tôi sẽ lựa chọn IOTA sẽ là một Version 2.0 của Bitcoin trong những năm tiếp theo. Internet of thing đang dần phát triển một cách nhanh chóng, nếu IOTA được sử dụng để xác nhận giao dịch và một số tính năng khác, tiềm năng của nó sẽ là vô giới hạn.

Theo Tradingig
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

1 BÌNH LUẬN

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.