Liệu giá Bitcoin có thực sự tăng sau Halving 2020 hay lại giống Litecoin?

0
528
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Phần thưởng mà các thợ mỏ nhận được khi thêm các khối vào blockchain Bitcoin đã được thiết lập để giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, lần thứ ba của Bitcoin. Hai lần Halving trước đã giúp giá BTC tăng vọt trong những tháng tiếp theo, liệu lần này cũng thế hay điều ngoại lệ sẽ xảy ra?

Hướng tới Halving: Liệu giá Bitcoin có thực sự tăng trong năm 2020?

Bitcoin sẽ tăng sau Halving 2020?

Cứ 210.000 khối được khai thác bởi mạng Bitcoin, số lượng phần thưởng Bitcoin mà thợ mỏ nhận được sau khi thêm thành công một khối vào blockchain sẽ giảm. Trong năm 2009, phần thưởng khối là 50 BTC. Sau bốn năm, con số này giảm xuống còn 25, sau đó xuống mức thưởng hiện tại là 12.5 vào năm 2016.

Con số này sẽ giảm một lần nữa xuống 6.25 BTC vào năm tới. Từ góc độ lý thuyết, điều này sẽ khiến giá Bitcoin tăng mạnh hơn nữa do tính chất khan hiếm.

Chúng ta không thể dự đoán tương lai nhưng chúng ta có thể học hỏi từ quá khứ: Hai Halving trước đó (dấu chấm màu xanh) đã dẫn đến một đợt tăng đột biến lớn về giá #Bitcoin. Chúng ta đang tiến gần hơn đến cái thứ ba.

Tài khoản phân tích tiền điện tử trên Twitter CryptoRand chỉ ra rằng Halving 2020 có thể đẩy giá tăng cao tới 100.000 USD/BTC, với điều kiện sự kiện này cũng đi theo con đường mà hai lần Halving trước đó đã đi.

Trong khi đó, các tài khoản phân tích phổ biến khác trên Twitter đã đưa ra kết luận thậm chí còn cao hơn, dựa trên các màn trình diễn trước đó sau sự kiện Halving. Rekt Capital xác định giá Bitcoin đã tăng hơn 13.000% sau lần Halving đầu tiên và 12.000% sau lần thứ hai. Nếu Bitcoin tăng theo tỷ lệ phần trăm tương tự từ mức giá khoảng 10.000 USD hiện tại, thì đỉnh cao cuối cùng có thể nằm trong khoảng từ 385.000 đến 425.000 USD.

Mặc dù kiến thức về Halving được đăng tràn ngập trên các trang tin tức, nhưng có bằng chứng cho thấy một số nhà đầu tư lớn không biết về sự kiện này hoặc ý nghĩa tiềm năng của nó. Như Grayscale Investments đã cho biết hồi mùa hè này:

Chúng tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiều [khách hàng] thậm chí không biết đến sự kiện này.

Nhà bình luận thị trường tiền điện tử Joseph Young kết luận rằng Halving có thể không được định giá và giá BTC vẫn có thể phản ứng tích cực với sự kiện này:

Giá Litecoin đã ảm đạm sau Halving

Nhưng, có một điều đáng lo ngại đã xuất hiện trong trời gian quá. Sau sự kiện Halving của mình, nguồn cung Litecoin mới gia nhập thị trường đã giảm khiến giá LTC giảm mạnh so với Bitcoin cùng với bất kỳ các tài sản tiền điện tử khác nằm trong top đầu. Điều này thật sự khó hiểu vì Halving LTC đã không giúp giá đi đúng con đường mà nó đã từng đi.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (10/9): Chờ ngày mưa tan, một vài nhận định về bitcoin

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.