Liệu có sự tương quan nào giữa giá Bitcoin và lưu lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch không?

0
259
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

“Mối quan hệ giữa giá và lưu lượng Bitcoin là khá rõ ràng. Các đợt tăng giá thường đi kèm với các dòng tiền lớn trên các sàn giao dịch khi các cá nhân tìm kiếm lợi nhuận”, công ty nghiên cứu và phân tích tiền điện tử độc lập Delphi Digital cho biết.

Liệu có sự tương quan nào giữa giá Bitcoin và lưu lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch không?

Dòng chảy vào (outflow) và ra (inflow) của Bitcoin “tương đối ít”

Theo phân tích của Delphi Digital, gần đây, outflow và inflow từ các sàn giao dịch tiền điện tử của Bitcoin trở nên ít hơn; ít nhất khi so với số liệu trong tháng 6 và tháng 7.

Thêm vào đó lượng Bitcoin được gửi bởi các trader trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ngang ngửa với số BTC được rút ra, theo phân tích.

Outflow và inflow của Bitcoin trong quý 1, quý 2 và quý 3 năm 2019

Gần đây, nhà phân tích Elias Simos cùng với TokenAnalyst cũng đã lên twitter để thảo luận về xu hướng dòng chảy của Bitcoin.

Xu hướng chảy của Bitcoin liên tục bị lệch về outflow . Vào tháng 3 năm 2019, trong khi giá đi ngang, outflow đã tăng tốc.

Nhiều người chơi có xu hướng tham gia vào thị trường khi giá có sự điều chỉnh mới. Vào cuối quý, xu hướng đã đảo ngược từ outflow sang inflow.

Theo nhà nghiên cứu:

Khối lượng thực sự trên mạng đang ở mức thấp mới trong năm 2019, với khối lượng giao dịch đã trở lại mức được nhìn thấy vào đầu quý 2. 

Theo biểu đồ inflow hàng ngày của Bitcoin được đưa ra bởi Delphi Digital, có 42% tổng khối lượng đã được chuyển đến Binance. Để đưa ra những con số này, công ty đã xem xét tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như BitMEX, Bitfinex, Poloniex, Bitstamp và Bittrex cùng với Binance.

Delphi Digital cũng đồng tình rằng có ít Bitcoin hơn đã được gửi đến các sàn giao dịch này vào tháng trước, tức là tháng 8. Tuy nhiên, điều này đã không dẫn đến tác động đáng kể đến giá cả. Giá BTC đã được nằm ở mức thấp trong một đợt củng cố kéo dài sau đợt chạy parabol hồi tháng 6. Do đó, các nhà phân tích của Delphi đã dự đoán về một động thái di chuyển đáng kể đối với bitcoin trong tương lai gần. Công ty nói thêm:

Một breakout trên phạm vi 11.000 – 11.200 USD có thể là chất xúc tác cho một bước tiến mạnh mẽ khác, lên mức cao hơn. Ngược lại, việc phá vỡ dưới 9.400 USD có thể báo hiệu nhiều “nỗi đau” hơn cho thời gian tới, mặc dù chúng tôi đã thấy áp lực mua đáng kể trong phạm vi này, rõ ràng là Bitcoin đã nhanh chóng thoát khỏi các mức này vào giữa đến cuối tháng 7 và cuối tháng 8.

Xem thêm: Liệu giá Bitcoin có thực sự tăng sau Halving 2020 hay lại giống Litecoin?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.