Liệu Bitcoin có thể test lại mức đỉnh 2017 khi năm 2019 sắp bước vào quý 4?

1
874
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Năm 2019 đang tiến gần đến quý cuối cùng nhưng Bitcoin vẫn đang loay hoay tìm cách quay trở lại 11.000 USD. Liệu “anh cả” có còn khả năng test lại mức đỉnh 2017 trước 31/12 năm nay không?

Liệu Bitcoin có thể test lại mức đỉnh 2017 khi năm 2019 sắp bước vào quý 4?

Mục lục bài viết

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Thị trường đang trưởng thành

Một điểm tuyệt vời cần lưu ý là không gian tiền điện tử cuối cùng đã đạt đến cấp độ mới, một cấp độ thiên về khía cạnh chức năng hơn là một sự mới lạ.

Nói cách khác, hầu hết các nhà đầu cơ thường đi đầu trong các đà tăng “ảo” đã không quay trở lại trong thời gian này. Đó là lý do vì sao thị trường trong năm nay ít biến động hơn những năm trước dù “mùa đông crypto năm 2018” được cho là đã kết thúc.

Ngoài ra, phần lớn những người chơi mới trên thị trường chủ yếu là các tổ chức, những người đã nhận thấy một tương lai mới, một hướng đi mới cho nền kinh tế sau nhiều năm xem xét.

Vì vậy, điều đó đã giúp giá tiền điện tử (đặc biệt là Bitcoin) trong nửa đầu năm 2019 diễn biến tương đối không quá “bết bát” như hồi 2018.

Thợ đào Bitcoin 

Những “thợ đào” Bitcoin là một trong những yếu tố quan trọng chỉ ra tốc độ tăng trưởng của thị trường.

Tuy nhiên, với sự gia tăng đáng kể về độ khó khai thác, nhiều “thợ đào” đã rời khỏi cuộc chơi và chuyển qua khai thác các đồng coin khác có lợi nhuận cao hơn. Điều này đã tạo ra một khoảng trống và đã được lấp đầy bởi những người mà Bitcoin ngay từ đầu đã nhắm đến đó là “người dân”.

Việc có mặt trong thị trường bán lẻ đã làm gia tăng cho cả mục đích chi tiêu và đầu tư. Điều này, tất nhiên, sẽ dẫn đến những đợt tăng giá tự nhiên, không giống như lần trước – bị thao túng!

Bitcoin đang dần được nhiều người chấp nhận 

Chúng ta đều biết rằng tiền điện tử đang được mọi người biết đến và dần chấp nhận. Điều này đã và đang thay đổi cách thế giới hoạt động.

Từ Venezuela đến Estonia, Bitcoin dường như luôn có mặt trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Và nếu chú ý, chúng ta đều nhận thấy đồng coin này đang hoạt động mạnh ở những đất nước có nền kinh tế và chính trị bất ổn. Tuy nhiên, ở những quốc gia phát triển, các nhà lập pháp đang dần đưa ra những quy định dành riêng cho thị trường này nhằm đưa nó vào khuôn khổ quy định.

Nhìn về khía cạnh tích cực, điều này đang giúp các công ty, tổ chức lớn cảm thấy yên tâm hơn khi bước chân vào một thị trường còn non trẻ. Đó chính là lý do cho sự xuất hiện của Bakkt, ETF Bitcoin,…

Kết luận

Trong 8 tháng qua, thị trường tiền điện tử đã “thay da đổi thịt” rất nhiều, nhiều yếu tố tích cực chưa từng được biết đến trong những năm trước, giờ đã xuất hiện. Hành vi pump – dump, những đà tăng do thao túng giá đang dần bị thay thế bằng những đợt tăng giá tự nhiên và ổn định.

Do đó có thể trong 4 tháng cuối cùng của năm 2019, cộng đồng khó có thể thấy Bitcoin “go to the moon”, chạm mốc 20.000 USD hoặc cao hơn thế. Tuy nhiên, trong dài hạn, Bitcoin chắc chắn sẽ cho thấy những mốc giá cao hơn nhiều so với 20.000 USD.

Lưu ý: bài viết chỉ mang tính tham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư.

Xem thêm: Điểm mặt những đồng tiền điện tử đang bị thao túng giá qua mạng xã hội

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

1 BÌNH LUẬN

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.