Liệu Bitcoin có cần sự hậu thuẫn của chính phủ?

Sàn Giao Dịch Huobi

Kể từ khi xuất hiện cách đây nhiều năm về trước, các đồng tiền kỹ thuật số đã cho thấy sức mạnh đáng ngưỡng mộ của mình, đặc biệt thời gian gần đây những cái tên như Bitcoin, Ethereum, Ripple hay Ethereum Classic thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo nổi tiếng thế giới.

Liệu Bitcoin có cần sự hậu thuẫn của chính quyền?
Liệu Bitcoin có cần sự hậu thuẫn của chính quyền?

Khi mà các công cụ thanh toán và chuyển tiền online phổ biến như Paypal hay các phương tiện cung thể loại khác đã và đang thống trị lĩnh vực chuyển khoản này, Bitcoin xuất hiện mang theo một làn gió mới vào thị trường, sau nhiều năm sử dụng Bitcoin đã dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Hiện Bitcoin đang sử dụng công nghệ giao dịch đồng cấp P2P (Peer-to-peer hay mạng ngang hàng), cho phép người dùng chuyển tiền online. Mặc cho những cải tiến tốt hơn không ngừng đằng sau công nghệ Blockchain, vẫn còn một số điểm tồn động đó là Bitcoin còn thiếu ít nhiều những quy định, nhưng dư luật chặt chẽ. Cũng chính vì Bitcoin thiếu đi một khung sườn pháp lý hoàn chỉnh nên đã làm phát sinh nhiều “Điểm tối” trong ngành công nghiệp này.

Liệu Bitcoin có cần sự hậu thuẫn của chính?

Mặc dù rất nhiều doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư đã nhận ra được tiềm năng to lớn của công nghệ Blockchain sau bitcoin với vai trò là một công cụ tạo nên cuộc cách mạng hóa lĩnh vực tài chính, nó vẫn cần sự ủng hộ từ phía chính phủ các nước để có thể tác động toàn diện đến thế giới.

Trong một bài báo cáo được đăng bởi trang Forture, các nhà phân tích đã nhấn mạnh rằng sự thấu hiểu cũng như sự điều chỉnh của chính quyền là rất quan trọng và cần thiết, từ đó giúp quản lý hiệu quả giấy phép hoạt động cho các công ty Bitcoin, đồng thời quy định chính sách thuế hợp lý. Ví dụ: một công ty Bitcoin đại điện cho khách hàng khi thực hiện một giao dịch chuyển khoản phải được cấp một giấy phép, nếu không đại diện cho người dùng không cần thiết.

Bitcoin chưa có một tiêu chuẩn pháp lý thích hợp

Hiện nay, các nhà đầu tư không thể tránh được thuế khi họ đầu tư vào Bitcoin nhưng đến nay vẫn chưa có một tiêu chuẩn nào hay nguyên tác nào cố định liên quan đến chính sách thuế dành cho tiền ảo Bitcoin. Gần đây, IRS (Sỡ thuế Vụ – cơ quan thu thuế của quốc gia Hoa Kỳ và đồng thời cũng là cơ quan quản lý, điều hành bộ luật thuế do Quốc hội ban hàng) đã bị chỉ trích nặng nề khi tỏ ý muốn thu thập hồ sơ người dùng trên sàn giao dịch Coinbase nhằm mục đích khảo sát thuế.

Cũng theo nguồn tin từ một bài cáo khác, những người đứng đầu quốc hội bị buộc phải trả lời khá nhiều câu hỏi về lý do nào mà IRS lại có quyền yêu cầu Coinbase cung cấp tất cả hồ sơ người dùng. Đây được coi là một việc làm xâm phạm và vô căn cứ bởi lẽ chưa có một quy định nào rõ ràng liên quan đến thuế Bitcoin tính tới thời điểm hiện tại.

Theo Cointelegraph.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.