Libra sẽ gắn với các loại tiền tệ lớn, nhưng Nhân Dân tệ thì không

0
257
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Facebook đã chia sẻ thông tin chi tiết về nguồn dự trữ dự phòng được đề xuất cho dự án Libra trong khi đang nỗ lực để nhận được sự chấp thuận theo quy định cho dự án.

Libra sẽ gắn với các loại tiền tệ lớn, nhưng Nhân Dân tệ thì không

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 9 tháng 9, Facebook đã có cuộc nói chuyện với các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ về nguồn dự trữ dự phòng cho stablecoin của họ – một loại tiền điện tử có giá trị bằng một loại tiền tệ dự trữ hoặc hàng hóa.

Libra được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ quốc gia lớn

Libra sẽ được hỗ trợ bởi một số loại tiền tệ quốc gia. Chúng bao gồm đồng đô la Mỹ, euro, yên Nhật, bảng Anh và đô la Singapore. Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc có thể bị loại khỏi nhóm tài sản dự trữ, theo Bloomberg.

Facebook được cho là đã đưa ra một danh sách các tài sản hỗ trợ cho Libra, đây là kết quả của một cuộc điều tra từ Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Mark Warner. 

Đến lượt mình, Facebook đã phản ứng một cách có chủ đích bằng cách nói rằng bất kỳ quyết định cuối cùng nào liên quan đến các loại tiền tệ ủng hộ là mục đích của Hiệp hội Libra. Facebook tuyên bố:

Chúng tôi hiểu rằng Hiệp hội Libra sẽ không cung cấp loại tiền kỹ thuật số Libra trong bất kỳ khu vực tài phán nào cho đến khi nó giải quyết đầy đủ các mối quan ngại về quy định và nhận được sự chấp thuận phù hợp trong phạm vi quyền hạn đó. 

Dự án tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

Mặc dù tuyên bố trên để ngỏ khả năng Facebook ra mắt Libra ở các quốc gia khác, bất kể mối quan tâm pháp lý của Hoa Kỳ thì dường như nó vẫn không thể bắt kịp Trung Quốc.

Mùa hè này, nhiều báo cáo cho biết Trung Quốc đang nhắm tới việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của riêng mình trước Libra. Các nguồn tin chính thức của chính phủ cho biết các tổ chức tài chính có liên quan ở nước này đang phát triển đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, tương tự với dự án Libra của Facebook, nhưng chính phủ đã bác bỏ tuyên bố rằng nó sẽ ra mắt vào tháng 11 tới. 

Stablecoin được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ

Đầu ngày hôm nay, công ty Tether – công ty đứng sau stablecoin USDT được hỗ trợ bởi đồng đô la – đã tuyên bố rằng họ đang phát hành một stablecoin được hỗ trợ bởi Nhân dân tệ ra nước ngoài. Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài có nhiều khác biệt so với trong nước, chủ yếu ở chỗ nó có thể được giao dịch tự do trên thị trường ngoại tệ và không có các chính sách tiền tệ được quy định như tại nội địa.

Xem thêm: Liệu giá Bitcoin có thực sự tăng sau Halving 2020 hay lại giống Litecoin?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.