Lệnh của Putin: Nga sẽ không hợp pháp hoá thanh toán bằng tiền ảo

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ủy ban Duma Quốc gia về Xây dựng nhà nước của Nga đã lên kế hoạch tổ chức xem xét sửa đổi luật dân sự của đất nước về các vấn đề liên quan đến tiền số, nhưng không dự kiến hợp pháp hóa tiền số thành một phương thức thanh toán hợp pháp, theo Izvestia, cổng thông tin của Bộ công nghệ thông tin.

Dự thảo được Ủy ban Duma Quốc gia về Xây dựng Nhà nước có kế hoạch hỗ trợ sẽ thiết lập cơ sở pháp lý cho các quyền kỹ thuật số và giao dịch số, theo Trưởng ban Xây dựng Nhà nước Pavel Krasheninnikov.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong khi đó, các chuyên gia, xem xét tiền kỹ thuật số là một thực thể “hứa hẹn”, nên đưa vào môi trường pháp lý của đất nước.

Các sửa đổi đã được trình lên Krasheninnikov và Vyacheslav Volodin vào tháng Ba, theo Phát ngôn viên của Duma Quốc gia Nga.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu Ngân hàng trung ương và Chính phủ đánh giá tiền mã hóa, bao gồm tất cả các rủi ro liên quan và liệu có cần thiết để sử dụng các giải pháp công nghệ mới trong ngành ngân hàng hay không.

Các quan chức tin rằng luật sẽ loại bỏ rủi ro của các đối tượng kỹ thuật số được sử dụng để đặt tài sản trong một môi trường không kiểm soát được, theo đó tiền thu được từ tội phạm có thể được hợp pháp hóa.

Người sử dụng tiền mã hóa có thể không được bảo vệ do không có quy định, theo dự thảo luật.

Trong khi tiền mã hóa không trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp, theo dự thảo luật, trong tương lai, các đồng tiền đó sẽ được sử dụng như một khoản thanh toán “với số lượng được kiểm soát”. Cho đến lúc đó, một bộ luật riêng của Bộ Tài chính, Bộ Phát triển kinh tế và Ngân hàng Trung ương sẽ thiết lập các điều kiện mà việc thanh toán đó có thể xảy ra.

Dự thảo luật xem xét các xác nhận kỹ thuật số của người dùng được xác định như sự đồng thuận bằng văn bản, như là một phương tiện ký kết “hợp đồng thông minh”. Một giao dịch được xem là hoàn thành sau khi ký và chỉ có thể bị tranh chấp nếu có sự can thiệp của bên thứ ba trong hoạt động của chương trình máy tính.

Dự thảo luật cũng hợp pháp hóa việc xử lý và thu thập một lượng lớn thông tin.

Bộ phận pháp lý của Duma đã được khuyến cáo sử dụng khái niệm “cryptocurrency” và “token” thay vì “digital money” và “digital law” dựa trên các thuật ngữ được sử dụng trong thực tế.

Dự luật này không giải quyết tất cả các chỉ thị của tổng thống, nhưng đưa ra điều kiện để điều chỉnh thêm lĩnh vực tiền mã hóa, theo Igor Sudets, giám đốc chương trình giáo dục “Blockade for Lawyers” của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov cho biết.

Bởi vì tiền mã hóa và token hiện đang nằm ngoài phạm vi pháp lý, chúng có thể được sử dụng để hối lộ, trả lương “đen”, Sudets nói.

Nếu tiền mã hóa không được hợp pháp hóa dưới bất kỳ hình thức nào, Nga sẽ bỏ lỡ cơ hội thoát khỏi bóng tối và củng cố một số dòng tài chính quan trọng trên lãnh thổ của mình, theo chuyên gia tin tưởng.

Yelena Tsaturyan, cố vấn pháp lý cho các nhóm KSC, cho biết một quy định về tiền mã hóa phải là một sự phát triển tích cực. Tại Nhật Bản, tiền mã hóa đã được điều chỉnh giống như một công cụ thanh toán, trong khi Liên minh châu Âu đã công nhận bitcoin như một loại tiền tệ cho mục đích thuế.

Tsaturyan cho biết Nga không thể bỏ qua việc giải quyết tình trạng pháp lý của tiền mã hóa. Cô cho biết đó là một “tình huống mâu thuẫn”, nơi mà nhà nước không công nhận Bitcoin nhưng lại đánh thuế thu nhập từ các hoạt động tiền mã hóa. Cô cho biết mã hóa nên được đưa vào lưu thông.

Dự luật được lên kế hoạch để xem xét tại một phiên họp toàn thể vào tuần tới.

Theo TapchiBitcoin/CNN
Biên soạn lại bởi Blogtienao

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.