“Leader” Dragon Coin bị bắt vì lừa đảo 24 triệu USD

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Một người Thái Lan có tên Prinya Jaravijit – ông chủ Dragon Coin (DRG) và là người bị cáo buộc lừa gạt một nhà đầu tư Phần Lan với số tiền lên tới 24 triệu USD Bitcoin, gần đây đã bị giam giữ tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok.

Theo tờ Bangkok Post, Jaravijit đến Bangkok trên một chuyến bay xuất phát từ Hoa Kỳ, nơi người này đã lẫn trốn hai tháng sau khi anh trai của ông bị bắt giữ liên quan đến tội lừa đảo tương tự.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Jaravijit – người bị truy nã về tội danh âm mưu lừa đảo và rửa tiền, đã được chuyển tới cảnh sát địa phương để thẩm vấn. Hiện tại, các luật sư của ông đang nộp đơn xin tại ngoại.

Theo tờ Bangkok Post, trong tháng 1, nhà đầu tư Phần Lan Aarni Otava Saarimaa cùng với đối tác kinh doanh người Thái Lan, ông Chonnikan Kaewkasee, đã tố cáo với Bộ phận phòng chống tội phạm Thái Lan (CSD). Họ tuyên bố rằng Jaravajit cùng với sáu nghi phạm khác đã lừa họ đầu tư 5.564 Bitcoin trị giá 24 triệu USD vào ICO Dragon Coin (DRG).

Giá Dragon Coin giảm mạnh sau khi thông tin 'Leader' bị bắt giữ
Giá Dragon Coin giảm mạnh sau khi thông tin ‘Leader’ bị bắt giữ

Tuy nhiên, Saarima và Kaewkasee chưa bao giờ nhận được bất kỳ cổ tức hay cổ phần đầu tư vào DRG và họ cũng không được mời đến cuộc họp đại hội cổ đông công ty. CSD nói rằng DRG đã rút BTC, chuyển đổi thành Baht và sau đó đem đi tiêu xài.

Vào tháng 10, Cơ quan phòng chống rửa tiền của Thái Lan đã tịch thu các tài sản trị giá 6,4 triệu USD từ gia đình Jaravijit và những người khác liên quan đến vụ việc cũng như đang điều tra những người liên quan.

Sau khi anh trai mình bị bắt giữ, Prinya Jaravijit đã trốn sang Hoa Kỳ để tránh bị buộc tội. Ông đã được lệnh phải trở về Thái Lan trước ngày 08/10 nhưng đã không làm như vậy. Bộ Ngoại giao Thái Lan sau đó đã thu hồi hộ chiếu của ông khiến việc ông tiếp tục ở lại Hoa Kỳ là bất hợp pháp. Ông đành phải quay về Thái Lan chịu tội.

Xem thêm: Chủ tịch CFTC: Bitcoin tương lai giúp thị trường tiền điện tử đạt được ‘Cấp độ bền vững hơn’.

Theo VNF/Cointelegraph
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.