Bithumb – Sàn giao dịch lớn nhất nhì Hàn Quốc bị hacker tấn công, đánh cắp 30 triệu USD.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc đã đình chỉ dịch vụ gửi và rút tiền sau khi mất một khoản tiền điện tử trị giá 30 triệu USD, rõ ràng đây là kết quả của một vụ tấn công.

Hôm thứ tư, sàn giao dịch Bithumb có trụ sở tại Seoul – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – đã thông báo rằng một lượng tiền điện tử trị giá 30 triệu USD đã bị đánh cắp từ nền tảng này.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Hiện vẫn chưa thể xác định rõ ràng thời gian xảy ra vụ việc, nhưng Bithumb bị đình chỉ dịch vụ gửi tiền vào khoảng 00:53 (theo giờ UTC) và ngay lập tức bắt đầu chuyển tất cả tài sản của mình vào ví lạnh để ngăn chặn những thiệt hại lớn hơn có thể xảy ra.

Bithumb nói trên Twitter:

Chúng tôi đã kiểm tra và phát hiện một số tiền điện tử trị giá khoảng 30.000.000 USD đã bị đánh cắp. Những đồng tiền điện tử bị đánh cắp sẽ được bảo hiểm từ Bithumb và tất cả các tài sản đang được chuyển sang ví lạnh.

Việc ăn cắp  này có lẽ là kết quả của một vụ tấn công, mặc dù đến hiện giờ sàn vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin này. Với khoản thiệt hại tương đối nhỏ của đợt trộm cắp này, có khả năng một hacker đã có quyền truy cập vào ‘ví nóng’ được kết nối internet với một trong những tài sản giao dịch nhỏ được liệt kê trên nền tảng này.

Bithumb nói rằng công ty sẽ chi trả mọi tổn thất để người dùng không bị ảnh hưởng bất cứ điều gì sau vụ việc này, ngoài việc tạm thời không có khả năng di chuyển tài sản của họ. Dịch vụ gửi và rút tiền đã bị đình chỉ kể từ lúc 1:58 (theo giờ UTC).

Bithumb hiện là sàn giao dịch lớn thứ 6 trên thế giới và lớn thứ 2 tại Hàn Quốc, với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 330 triệu USD, theo CoinMarketCap.

Đây là sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai tại Hàn Quốc bị tấn công trong tháng này. Chưa đầy hai tuần trước, một vụ tấn công nhắm vào sàn Coinrail gây thiệt hại khoảng 37.2 triệu USD tiền điện tử, bao gồm một loạt các token ERC-20.

Hiện giờ, giá Bitcoin đã giảm gần 200 USD sau vụ tấn công này, xóa bỏ phần lớn sự hồi phục mà thị trường đã thấy trong 48 giờ trước đó.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.