Trang Chủ Tin Tức Bitcoin News Kích thước khối của Bitcoin có thể tăng lên mà không cần...

Kích thước khối của Bitcoin có thể tăng lên mà không cần đến Hard Fork.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Nhà phát triển giao thức Bitcoin (BTC) Mark Friedenbach đã giới thiệu một phương pháp cho việc mở rộng kích thước khối của Bitcoin, ông tuyên bố sẽ không đòi hỏi một hard fork tại một hội thảo ở Tokyo vào ngày 5 tháng 10.

Mới khái niệm được trình bày tại hội thảo Scaling Bitcoin, mang tên “Chuyển tiếp Blocks,” đề xuất một sự tăng cường sức mạnh trên chuỗi chủ yếu bằng Proof-of-Work (POW) được thực hiện như một soft fork, kết hợp với việc sử dụng thay thế sổ cái riêng.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Đề xuất này mô tả một phương pháp để mở rộng quy mô nhằm tăng “Khối lượng giao dịch thanh toán lên 3584x mức hiện nay” và cải thiện khả năng chống kiểm duyệt qua sharding.

Trong bài phát biểu, Friedenbach đề xuất những cải tiến lớn cho các giao dịch Bitcoin trên mạng, hoặc những giao dịch xuất hiện trên blockchain của Bitcoin. Cái gọi là “soft fork” thay thế ngụ ý tăng cường các quy tắc đồng thuận, nơi các nút cũ “vẫn nhìn thấy sự tiến bộ chuỗi.” Nghiên cứu cũng đại diện cho một định nghĩa “chuyển tiếp tương thích soft-fork,” mà các nút không nâng cấp vẫn nhận được và xử lý tất cả các giao dịch.

Trong bài thuyết trình của mình, Friedenbach nhấn mạnh vai trò của sharding để tăng khả năng kiểm duyệt, lưu ý rằng ông đã mượn thuật ngữ “sharding” từ “lĩnh vực cơ sở dữ liệu.” Tuy nhiên, thuật ngữ được mô tả trong nghiên cứu là “phần lớn không” được ngụ ý bởi các dự án liên quan đến crypto lớn khác, nhưng “vẫn là thuật ngữ chính xác để sử dụng” trong nghiên cứu.

Thuật ngữ sharding đã thu hút sự nổi tiếng trong việc tham khảo các nâng cấp lớn sắp tới của Ethereum (ETH). Được công bố bởi người đồng sáng lập Vitalik Buterin vào tháng 4 năm 2018, thuật ngữ này ngụ ý nói về một phương pháp tăng số lượng giao dịch mà một blockchain có thể xử lý. Ý tưởng về sharding là cho các giao dịch trên mạng, nhiều máy tính trên mạng lưới có thể phân chia khối lượng công việc giao dịch giữa chúng.

Friedenbach tuyên bố trong cuộc nói chuyện của mình rằng ông đã không đặt ra để xem xét các giải pháp quy mô Bitcoin ban đầu, nhưng đã suy nghĩ về “sự phát triển của một thay đổi PoW kép, nơi bạn giới thiệu một PoW mới với một soft-fork.” Trong khi đề xuất thêm một thuật toán PoW khác, nhà phát triển nhấn mạnh rằng công việc của ông không thực sự là một đề xuất cho những thay đổi tiếp theo, mà là một ý tưởng cho các nhà phát triển xem xét và “một nơi tốt để bắt đầu”.

Vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin là một trong những chủ đề chính của cuộc thảo luận xung quanh đồng tiền điện tử hàng đầu.

Vào tháng 7 năm nay, một nhóm kỹ sư Bitcoin đã thông báo về việc ra mắt Nhóm Hoạt động Công nghệ Bitcoin (Bitcoin Optech) để giải quyết vấn đề mở rộng quy mô khối Bitcoin. Nhóm phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi các nhân vật hàng đầu trong ngành, chẳng hạn như Thành viên Hội đồng Quản trị PayPal: Wences Casares, giám đốc điều hành của Kohlberg Kravis Roberts & Co. Ltd: John Pfeffer, và nhóm nghiên cứu – phát triển tiền điện tử Chaincode Labs.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (8/10): ‘Hững hờ’ với tin tức, hàng loạt quỹ đầu tư rót tiền vào tiền kỹ thuật số

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.