Không chỉ ở Mỹ, Úc và New Zealand đang đối mặt với hàng loạt email đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Các cuộc điều tra đang được tiến hành ở Úc và New Zealand sau khi xuất hiện các báo cáo về các mối đe dọa đánh bom, trong đó kẻ khủng bố yêu cầu các nạn nhân gửi Bitcoin cho chúng nếu không chúng sẽ kích nổ một thiết bị nổ.

Các email được cho là tương tự như các email trước đây đã gửi cho các tổ chức và cơ sở khác nhau ở Hoa Kỳ và Canada, bao gồm các trường học, tòa nhà chính phủ và các cơ quan truyền thông. Tuy nhiên, có một số khác biệt nhỏ trong tên của các thiết bị nổ cũng như trong dòng chủ đề của email.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Các email này đã dẫn đến việc diễn ra các cuộc điều tra và sơ tán khẩn cấp trong một số trường hợp ở Mỹ, nhưng cho đến nay, những hoạt động này chưa diễn ra ở New Zealand hoặc Úc. Tuy nhiên, các cơ quan an ninh mạng ở cả hai nước đã thừa nhận có sự xuất hiện của các email đe dọa đánh bom.

Cơ quan an ninh mạng của Úc (ACSC), trước đó đã đưa ra một thông điệp ngắn gọn trên trang web của mình về tình huống này:

Các email cho biết có một thiết bị nổ đã được giấu trong nhà hoặc nơi người nhận đang ở và sẽ được kích nổ trừ khi nạn nhân trả một khoản tiền chuộc bằng Bitcoin.

Ngoài ra cơ quan này khuyên người dân Úc không nên phản ứng/tương tác với kẻ đã gửi các mối đe dọa đánh bom hoặc trả tiền chuộc, vì:

ACSC tin rằng đây chỉ là một trò lừa đảo, tuy nhiên để phòng ngừa, các cơ quan nhà nước đang coi đây là một mối đe dọa thực sự cho đến khi có những xác nhận mới. Nếu bạn nhận được email, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với cục cảnh sát địa phương.

Tại New Zealand, đội phản ứng khẩn cấp với các sự cố trên máy tính của chính phủ – CERT New Zealand – cũng tiết lộ rằng họ đã nhận thức được mối đe dọa này trong một tư vấn trên trang web của mình vào hôm nay:

Một số ít người dân New Zealand đã báo cáo việc nhận các email đe dọa có một thiết bị nổ được giấu trong văn phòng của người nhận và sẽ được kích nổ trừ khi một khoản tiền chuộc bằng Bitcoin được trả.

Giống như ACSC, CERT New Zealand cũng đã khuyên người dân nước này rằng họ nên liên hệ với cảnh sát trong trường hợp nhận được mối đe dọa đánh bom từ email. Ngoài ra, người dân cũng đã được khuyên không nên liên lạc với kẻ đã gửi hoặc trả tiền chuộc trước khi họ liên lạc với cảnh sát.

Mặc dù cho đến nay không có nhiều thông tin liên quan đến kẻ đúng đằng sau vụ việc này, nhưng các quốc gia được nhăm mục tiêu dường như không phải là ngẫu nhiên. Úc và New Zealand được cho là quốc gia mà người dân ở đó có nhận thức đầy đủ và mật độ sử dụng tiền điện tử cao nếu không muốn nói là họ khá tiến bộ trong khía cạnh đó. Các Ngân hàng Dự trữ ở New Zealand đã coi tiền điện tử như một hệ thống thanh toán trong khi chính phủ Úc đã hợp pháp hóa Bitcoin và tuyên bố rằng ‘nó có thể được sử dụng giống như tiền’.

Xem thêm: Tom Lee không chấp nhận mức giá hiện tại của Bitcoin

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.