Khối lượng giao dịch vẫn chưa thể phục hồi về mức đỉnh của năm 2017, giá sẽ tiếp tục giảm?

0
277
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo TokenAnalyst, khối lượng giao dịch vẫn chưa thể phục hồi về mức đỉnh của năm 2017 mặc dù có nhiều báo cáo cho biết đầu năm 2019, khối lượng giao dịch trên các sàn đã đạt mức cao nhất.

mùa altcoin

Theo Bloomberg, đây là một tín hiệu cho thấy “tình cảm” tiêu cực của các trader nhỏ lẻ. Tuy nhiên, phân tích này chỉ tập trung vào các địa chỉ duy nhất gửi tiền vào sàn giao dịch, không tính tới những địa chỉ hold.

Bitcoin: một “hàng rào” ít được biết đến

Số lượng địa chỉ gửi tiền đến một số sàn được yêu thích như Binance hay Bitfinex đã giảm liên tục kể từ cuối năm 2017, nhưng lại tăng đột biến vào giữa năm 2019 khi Bitcoin tăng giá gấp 4 lần.

TokenAnalyst tin rằng đây là một dấu hiệu cho thấy “tình cảm” của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang trong chiều hướng tiêu cực, vì thành phần này ngày càng ít tham gia vào thị trường hơn trong thời điểm này.

Tuy nhiên, dữ liệu trên lại mâu thuẫn trực tiếp với một số báo cáo cho rằng ngày càng có nhiều người đổ xô tham gia vào thị trường Bitcoin trong bối cảnh hỗn loạn chính trị và suy thoái kinh tế tiềm tàng đang diễn ra trong năm nay.

Bitcoin có thể được sử dụng như một hàng rào hiệu quả nhất chống lại chính sách tiền tệ bị thao túng quá mức, nhưng dường như không nhiều người biết hoặc quan tâm đến điều này.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể không biết gì về ảnh hưởng của Bitcoin trong tương lai, nhưng thật an toàn khi nói rằng “khi mọi thứ (nền kinh tế toàn cầu) đang dần trở nên tồi tệ hơn và mọi người rồi sẽ xem bitcoin như một cách để thoát khỏi hệ thống tài chính nghiêm ngặt”

Suy luận sai lầm

Các kết luận được rút ra bởi Bloomberg và TokenAnalyst có thể không hoàn toàn chính xác. Có nhiều ngoại lệ đang tồn tại trong ngành này và có khả năng họ đã không xem xét toàn diện khi phân tích điều này.

Số lượng địa chỉ duy nhất có thể đã giảm, nhưng những đóng góp từ các địa chỉ hiện tại và thanh khoản tồn tại trong nhiều năm đang bị bỏ qua. Số liệu thực tế ở đây phải là tổng số nguồn tiền chảy vào thị trường thay vì số lượng địa chỉ, vì gần như không thể đánh giá số lượng người đứng sau các địa chỉ này.

Ở các thị trường mới nổi tại Đông Nam Á và Châu Phi, việc mọi người ban đầu tìm hiểu và mua tiền điện tử từ một dịch vụ lưu ký là điều rất phổ biến. Khi họ đã hiểu thêm về không gian, họ sẽ chuyển các khoản tiền này từ sàn giao dịch sang ví riêng để tự kiểm soát. Những trường hợp như thế này đã bị loại bỏ hoàn toàn khi bạn chỉ nhìn vào số lượng địa chỉ.

Bitcoin cùng thị trường tiền điện tử nói chung vẫn là những thị trường non trẻ và dữ liệu này, nếu có, chỉ đơn thuần cho chúng ta thấy chúng ta đã có mặt sớm như thế nào trong thị trường tăng trưởng tiếp theo.

Xem thêm: 15 triệu USDT chuẩn bị tung vào thị trường, giá BTC sắp được bơm?

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.