Khoản nợ 20 nghìn tỉ USD của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến thị trường crypto như thế nào?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Khoản nợ công của Mỹ đang ngày một dâng lên cao, con số dao động rơi vào khoảng 21,7 nghìn tỉ USD tính đến tháng 11, điều này chắc chắn sẽ có tác động rất lớn đến thị trường tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của ShapeShift – Erik Voorhees, nói rằng khoản nợ công của Mỹ đang ngày một dâng lên cao, con số dao động rơi vào khoảng 21,7 nghìn tỉ USD tính đến tháng 11, điều này chắc chắn sẽ có tác động rất lớn đến thị trường tiền điện tử.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tiếp theo xảy ra, khi đó mọi người nhận ra rằng các tổ chức có khoản nợ 20 nghìn tỷ USD không thể thanh toán, do đó buộc phải in thêm tiền fiat – đây là lý do fiat sẽ bị mất giá. Lúc này tiền điện tử sẽ lên ngôi

Voorhees giải thích rằng để thanh toán số nợ công quốc gia, Chính phủ và Ngân hàng dự trữ Liên bang sẽ buộc phải in thêm tiền fiat và điều này sẽ dẫn đến lạm phát, do đó giá trị của đồng đô la Mỹ cũng sẽ sụt giảm theo.

Các tổ chức tài chính lớn bao gồm cả BlackRock cũng lo lắng

BlackRock, là một tập đoàn quản lý quỹ đầu tư toàn cầu lớn nhất thế giới với hơn 6.317 nghìn tỉ đô la tài sản đang được quản lý, và là tổ chức tài chính lớn nhất thể hiện mối quan tâm về nợ quốc gia đang gia tăng nhanh chóng của Mỹ.

Giám đốc điều hành của tập đoàn – Larry Fink, nói rằng Chính phủ Mỹ đang hướng tới vấn đề cung cấp do thâm hụt ngân sách gia tăng của đất nước. Bắt đầu vào năm tới, Fink lưu ý rằng Mỹ có thể bị buộc phải vay 1 nghìn tỷ đô la một năm.

Tỷ lệ lạm phát gia tăng của đồng đô la Mỹ, như thể hiện bởi lãi suất ngày càng tăng của Cục Dự trữ Liên bang, đã trở nên quá cao để duy trì nền kinh tế.

Đồng hồ đo nợ công của Mỹ
Đồng hồ đo nợ công của Mỹ

Nouriel Roubini – giáo sư kinh tế tại Trường kinh doanh Stern thuộc Đại học New York, nhấn mạnh rằng lãi suất đã tăng lên đến mức mà nền kinh tế của Mỹ không thể sánh kịp với tốc độ tăng trưởng của nó.

Roubini dự đoán một cuộc khủng hoảng tài chính lớn vào năm 2020:

Bởi vì kích thích kinh tế kém hiệu quả, nền kinh tế Mỹ hiện đang quá nóng, và tỷ lệ lạm phát đang tăng lên trên mức dự đoán. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ do đó sẽ tiếp tục tăng lãi suất liên bang từ mức 2% hiện tại lên ít nhất 3,5% vào năm 2020, và điều đó có thể sẽ đẩy lãi suất ngắn hạn và dài hạn cũng như đồng đô la Mỹ

Nếu cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra vào cuối năm 2020 như nhiều nhà kinh tế học ở Mỹ dự đoán, mà chủ yếu là do lãi suất quá cao do Cục Dự trữ Liên bang quy định, thì đồng đô la Mỹ có thể sẽ giảm đáng kể về giá trị và khi đó nhà đầu tư sẽ phải chuyển sang vàng và tiền điện tử, vì chúng không phụ thuộc vào nền kinh tế toàn cầu.

10 năm tới sẽ rất thú vị

Vinny Lingham, nhà sáng lập Civic, nói rằng thị trường tiền điện tử sẽ “tạo ra sự giàu có hơn” trong 10 năm tới, hơn những gì nó đã trải qua 10 năm nay. Mặc dù sẽ có nhiều sự điều chỉnh lớn mà thị trường phải đối mặt và các nhà đầu tư sẽ là những người đầu tiên trải nghiệm điều này trong những năm tiếp theo.

Thị trường tiền điện tử sẽ lớn mạnh hơn trong 10 năm tới. Nhưng hãy nhớ, giống như bất kỳ câu chuyện thành công nào, nó sẽ không phải là một đường thẳng. Chúng ta hãy tin tưởng và kiên nhẫn.

Xem thêm: Tại sao trader nên lập biểu đồ đối với tổng thị trường vốn hóa Crypto?

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.