Khi một cuộc tấn công 51% được thông báo trước!

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Những vụ tấn công hoặc trộm cắp thường xảy ra mà không có cảnh báo trước, khiến các nhà đầu tư chỉ có thể ngồi đếm khoản lỗ sau khi sự việc đã rồi. Nhưng mới đây, một cuộc tấn công 51% vào Einsteinium (EMC2) đã được thông báo trước. Đợt hack được lên kế hoạch vào thứ bảy (13/10). Quả là một điều thú vị.

Cuộc tấn công 51% vào Einsteinium sẽ được phát trực tiếp và bạn có thể xem luồng trực tiếp của cuộc tấn công tại đây.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Một vụ tấn công 51% trên một coin không liên quan đến việc ăn cắp hay thao túng giá của coin đó như trong một vụ tấn công “bơm – xả”. Thay vào đó, một cuộc tấn công 51% liên quan đến việc kiểm soát đủ số băm của đồng coin để cho phép đồng tiền được giao dịch 2 lần.

Vào ngày 13 tháng 10, lúc 3:00 CDT (8:00 UTC) tôi sẽ thực hiện một vụ tấn công 51% chống lại các CryptoCurrencies trực tiếp và giải thích toàn bộ quá trình.

Tin nhắn từ hacker

Một tin nhắn từ hacker được đăng trên Twitter, nơi vụ tấn công sẽ được phát trực tuyến. Tin tặc lưu ý rằng nếu sự quyên góp cao hơn dự kiến, họ có thể chọn một dự án lớn hơn để tấn công.

Nếu chúng tôi nhận được 300-500 USD tiền quyên góp, chúng tôi sẽ có tiền để mua sức mạnh băm bắt buộc để tấn công Vertcoin. Nếu bạn muốn đóng góp hãy vào đây, Bitcoin: 18YvVAxEMYxowSYEmWVtY75ZUdKXXk2vQc, nếu số tiền đóng góp cao hơn dự kiến, chúng tôi sẽ tấn công vào một đồng tiền lớn hơn chứ không phải Vertcoin…

Một cuộc tấn công 51% hoạt động như thế này: Một hacker thuê đủ sức mạnh băm để đạt được phần lớn sức mạnh băm trên đồng tiền bị nhắm mục tiêu, trong trường hợp này là Einsteineum. Hacker sau đó sẽ giao dịch các đồng tiền Einsteineum này với một đồng tiền điện tử khác trên sàn giao dịch, thường là Bitcoin.

Một khi hacker đã giao dịch Einsteineum với Bitcoin thành công, hắn sẽ đảo ngược lệnh giao dịch bằng cách thực hiện cuộc tấn công 51% vào blockchain của Einsteineum. Và bây giờ, hắn vẫn còn đủ cả Bitcoin lẫn Einsteineum mà hắn đã sử dụng để tài trợ cho việc mua Bitcoin của mình.

Dường như mục đích của việc thông báo trước một cuộc tấn công 51% vào Einsteineum của tay hacker là nâng cao nhận thức về việc tấn công 51% dễ dàng đến như thế nào và thực hiện một cuộc thảo luận về cách ngăn chặn các cuộc tấn công 51% trong tương lai. Cuộc tấn công chỉ còn một vài ngày nữa là diễn ra, sẽ rất thú vị nếu nhóm phát triển Einsteineum có thể ngăn chặn cuộc tấn công thành công khi được cảnh báo trước.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (10/10): Điểm hòa vốn trong khai thác bitcoin

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.