Joseph Carson: “mặc dù có rủi ro, nhưng tiền mã hóa hoàn toàn là một điều tốt”

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Giám đốc An ninh khoa học tại Thycotic, Joseph Carson, cho rằng mặc dù tiền mã hóa có ẩn chứa nhiều rủi ro nhưng xét cho cùng tiền mã hóa hoàn toàn làm một điều tốt và nó mang đến nhiều cơ hội đầu tư mới.

Số vụ hack tiền mã hóa tăng cao

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

CipherTrace, một công ty phát triển các công cụ và dịch vụ pháp lý cho các thị trường blockchain và cryptocurrency, gần đây đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy các vụ hack crypto trong năm 2018 đã tăng gấp ba lần so với những năm trước.

Nghiên cứu cũng cho thấy thiệt hại từ những vụ hack crypto đã lên đến 1,5 tỷ USD tính trong năm nay.

CEO của CipherTrace, Dave Jevans, nói rằng:

“Số vụ hack liên quan đến Cryptocurrencies trong năm 2018 đã tăng gấp ba lần so với các năm trước.”

Rủi ro từ tiền mã hóa là rất lớn

Theo Joseph Carson, Giám đốc An ninh khoa học tại Thycotic nói rằng:

“Rủi ro từ tiền mã hóa là rất lớn. Các loại tội phạm hiện nay sử dụng tiền mã hóa nhằm các mục đích như trốn thuế, mua bán ma túy, trao đổi hàng giả, mua bán các phần mềm độc hại…Một lý do chính khiến tội phạm trở nên ngày càng thích sử dụng tiền mã hóa là vì bọn chúng có thể chuyển tiền qua biên giới, mà chính phủ không biết.”

Tuyên bố của Carson chỉ ra rằng “đa số các loại tiền mã hóa được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp” là một điều gây tranh cãi.

Đầu năm nay, các trường hợp rửa tiền bị nghi ngờ có liên quan đến tiền điện tử ở Nhật Bản chiếm chưa đến 0,17%. Các trường hợp dùng tiền mã hóa để tài trợ cho các hoạt động phi pháp cũng không nhiều. Trong khi đó, tiền mặt chắc chắn vẫn là phương tiện chủ yếu để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nỗi sợ hãi xung quanh Bitcoin và tiền mã hóa – đặc biệt là từ các nhà đầu tư tổ chức.

Blake Estes, đồng lãnh đạo của blockchain và công nghệ sổ kế toán phân phối tại Alston & Bird LLP ở New York, gần đây đã nói rằng thị trường tiền mã hóa vẫn là một thị trường có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Ông nói:

“Đối với các nhà đầu tư tổ chức tài chính, thị trường crypto luôn có nguy cơ sụp đổ.”

Tiền mã hóa hoàn toàn là một điều tốt

Mặc dù tiền mã hóa có ẩn chứa nhiều rủi ro, nhưng xét cho cùng tiền mã hóa hoàn toàn làm một điều tốt và nó mang đến nhiều cơ hội đầu tư mới.

Giám đốc An ninh khoa học tại Thycotic, Joseph Carson, nói rằng:

“Thật không may, sự cường điệu của tiền mã hóa đã dẫn đến nhiều nhà đầu tư nhìn nhận nó như là một cách để làm giàu nhanh chóng, mặc dù “bong bóng” vẫn ở đó và nó có thể sẽ nổ bất cứ lúc này trong tương lai gần. Thế nhưng, tiền mã hóa thực sự là một điều tốt, nó mang đến nhiều cơ hội đầu tư mới, ngoài ra nó còn được ứng dụng trong việc thanh toán. Một đồng tiền mã hóa ổn định và có thể mở rộng thì nó sẽ cần phải được quy định một cách rõ rằng nhất.”

Theo bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.