John McAfee từ bỏ việc quảng bá ICO do những đe dọa từ SEC.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Dường như những ngày John McAfee quảng bá các dịch vụ ICO đã kết thúc. Trong một tweet vào ngày 18/6/2018, McAfee đã tuyên bố rằng ông không còn làm việc với ICO nữa.

Tweet của McAfee là một câu trả lời cho một câu hỏi đặt ra bởi một trong những người ‘follow’ ông, yêu cầu ông đề nghị một ICO khả thi để đầu tư. McAfee trả lời bằng cách nói rằng ông sẽ không còn quảng bá bất kỳ ICO nào nữa ‘do các mối đe dọa của SEC’. Đồng thơi, ông cũng cảnh báo những người vẫn còn quảng bá và ủng hộ các ICO rằng họ đang mạo hiểm và có thể bị bắt giữ khi làm điều đó.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Do sự đe dọa của SEC, tôi không còn làm việc với các ICO nữa và tôi cũng không khuyến khích những ai vẫn còn quảng bá ICO làm chuyện đó quá lộ liễu. Khá là bất công nhưng đó là thực tế. Tôi đang viết một bài báo về những khả năng thay thế cho ICO mà SEC không thể làm gì được. Vậy nên xin hãy kiên nhẫn.

Động thái mới nhất này là phần tiếp theo của một tweet đăng hôm 15/6 của McAfee về việc SEC nói các ICO là chứng khoán. Trong khi hứa hẹn rằng ông sẽ chiến đấu với Ủy ban này ‘đến hơi thở cuối cùng’, McAfee đã nói rằng ông sẽ làm việc dựa trên pháp luật.

Đầu tháng 6, ông đã thách thức chủ tịch SEC – Jay Clayton – để tranh luận về tình trạng của các token ICO.

SEC trước đây đã ban hành cảnh báo cho những người nổi tiếng, những người ủng hộ các dự án ICO tiền điện tử. Theo cơ quan quản lý, việc quảng bá như vậy có thể là bất hợp pháp – đặc biệt là trong trường hợp những người này không tiết lộ đầy đủ về quy định bồi thường trực tiếp / gián tiếp của dự án.

Trong sự bùng nổ ICO năm 2017, những ICO nào được sự các ngôi sao điện ảnh, những người nổi tiếng quảng bá thì những ICO đó ngay lập tức sẽ thu hút được một lượng lớn tiền đầu tư trong khoảng thời gian ngắn. Các nhân vật như diễn viên Jamie Foxx, nhà sản xuất âm nhạc DJ Khaled và võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather đã ủng hộ các dự án ICO khác nhau. Vào tháng 4 SEC đã truy tố những người sáng lập của các dự án ICO được quảng bá bởi DJ Khaled và Floyd Mayweather với cáo buộc gian lận.

Làm việc trên mô hình gây quỹ mới

McAfee cũng đã công bố trong các tweet rằng ông hiện đang viết một bài báo về một mô hình gây quỹ tiền điện tử mới. Theo ông, SEC sẽ không thể ‘chạm’ vào thứ sẽ thay thế ICO này.

Dự đoán giá cả và thúc đẩy các dự án là hai đầu mối chính của sự tham gia của McAfee trong ngành này. Vào đầu năm nay, có một số báo cáo cho biết mỗi tweet quảng bá ICO của McAfee có mức phí 105.000 USD, đến tháng 5 thì con số này đã tăng lên 500.000 USD.

Mặc dù là có một số phát ngôn tiêu cực và gây tranh cãi, McAfee vẫn là một nhân vật chính trong ngành. Theo một số nguồn tin, các tweet chứng thực ICO của McAfee có sức ảnh hưởng rất lớn, chỉ một tweet đã có khả năng thu hút hàng triệu đô la tiền đầu tư.

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.