John McAfee: ”Tôi nhất định sẽ chiến đấu với SEC đến hơi thở cuối cùng”

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

John McAfee, một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử đã tuyên bố chống lại SEC – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, sau khi SEC đưa ra quyết định rằng ICO là chứng khoán. Phát biểu qua trang Twitter cá nhân của mình, chuyên gia công nghệ cho biết ông sẽ “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”

McAfee

Đầu tháng 6, Clayton phát biểu tại một diễn đàn công cộng do SEC tổ chức với chủ đề “ Đầu tư vào nước Mỹ” rằng ông xem trọng những lợi ích mà công nghệ blockchain mang lại nhưng ông lại cho rằng các ICO là các chứng khoán.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

“ Công nghệ blockchain đã góp phần vào sự phát triển của các ngành công nghiệp khác. Công nghệ mạnh mẽ này làm giảm đáng kể chi phí giao dịch ( bao gồm cả chi phí xác minh). Chúng tôi khá rõ ràng về những quy tắc về tiến hành gây quỹ khi bạn phát hành cổ phiếu. Do vậy, phần lớn những gì chúng tôi thấy trong các ICO hay các token là những chứng khoán.”

Jay Clayton

Clayton đã nhiều lần đề cập đến việc ICO là chứng khoán nhưng ông rất cẩn trọng để không đánh đồng với những trò lừa đảo. Ông thừa nhận không phải token nào cũng được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp và cảnh báo các nhà đầu tư chống lại những dự án giả mạo. Ông tin rằng những quy định này cũng được áp dụng tương tự trên thị trường chứng khoán mỹ và các ICO cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, McAfree cho rằng những đó là những định nghĩa vô lý. Hầu hết các các bài viết trên Twitter của ông về vấn đề này đều tập trung phản bác SEC, thách đấu công khai với Clayton.

ICOs có phải là chứng khoán hay không?

Trong không gian crypto vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề, liệu ICO có phải là chứng khoán hay không là một trong những lĩnh vực gây tranh cãi, chưa đạt được sự đồng thuận giữa các bên liên quan. Sự mâu thuẫn này bắt nguồn từ việc không thể xác định chính xác định nghĩa của các token. Theo SEC, những coin như Bitcoin là các loại tiền kỹ thuật số được thay thế cho fiat nên không phải là chứng khoán. Nhưng phần lớn trong số hơn 1600 crypto lại không phải là sản phẩm thay thế cho fiat. Chúng là các token cung cấp quyền truy cập vào các nền tảng kỹ thuật số. Do đó nhiều người xem chúng là những token tiện ích (utility tokens). SEC phủ nhận điều này, khẳng định rằng các ICO gây quỹ thông qua việc bán mã công khai trên thị trường thứ cấp, vì vậy chúng phải là các chứng khoán.

Theo Bitcoinist/Tradingig
Biên soạn lại Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.