Jamie Dimon “hối hận” vì đã gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”, nhưng vẫn không bày tỏ sự hứng thú

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Jamie Dimon – Giám đốc điều hành JPMorgan Chase vừa thừa nhận rằng ông cảm thấy “hối hận” vì đã đưa ra nhận xét nổi tiếng về Bitcoin hồi năm ngoái, theo đó người đứng đầu một trong những ngân hàng lớn nhất Phố Wall đã gọi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới là “một trò lừa đảo”.

Jamie Dimon “hối hận” vì đã gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”

Jamie Dimon đã ra tuyên bố trên tại một hội nghị ngân hàng tổ chức vào tháng 09/2017, thậm chí còn dè bỉu Bitcoin là “tệ hơn cả củ hoa tulip”. Là một nhân vật từ lâu đã chỉ trích tiền điện tử, CEO JPMorgan Chase thậm chí còn đe doạ sa thải bất kì nhân viên nào bị phát hiện là tham gia giao dịch Bitcoin.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Tuy nhiên, giờ đây, nhân vật cộm cán của ngành tài chính truyền thống phố Wall đã chấp nhận đi ngược lại luận điệu của mình và thay đổi lập trường bản thân trong một cuộc phỏng vấn với kênh FOX Business Network, cho biết “Tôi hối hận vì đã nói như vậy”.

Jamie Dimon trả lời:

Bitcoin đối với tôi cũng tương tự như cách các chính phủ cảm nhận về Bitcoin khi nó ngày càng lớn dần thêm, và tôi đơn giản chỉ có ý kiến khác số đông mà thôi. Tôi không có mấy hứng thú gì đến với chủ đề này đâu.

Dimon sau đó tách Bitcoin ra khỏi công nghệ Blockchain nằm nền tảng sau nó, vốn là điều ông đã làm suốt mấy năm qua.

“Công nghệ Blockchain là thứ có thật. Bạn có thể xây dựng trên đó yên và đô la điện tử hay những thứ tương tự. ICO thì phải xem xét từng cái kỹ càng hơn một chút.” – CEO JPMorgan Chase nhận xét.

Jamie Dimon từ lâu đã thể hiện rõ lập trường chống lại Bitcoin.

“Bitcoin sẽ chỉ lớn đến mức độ 2 hay 3 tỉ đô mà thôi,” Dimon tự tin khẳng định hồi năm 2015. “Trong khi đó, JPMorgan Chase chúng tôi xử lí đến 6 nghìn tỉ USD, mỗi ngày. Như thế đã là đủ để so sánh hai hệ thống với nhau.” Ông còn dự đoán Bitcoin rốt cuộc sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Ít ai ngờ được, chỉ hai năm sau, vốn hoá thị trường của Bitcoin, trong một khoảng khắc tuy ngắn ngủi, đã vượt qua cả tổng giá trị của JPMorgan Chase, còn tổng vốn hoá tiền điện tử hiện tại đã tăng lên đến 750 tỉ đô la Mỹ.

Chưa hết, cũng trong ngày hôm nay 09/01, tại Hội nghị Chăm sóc Sức khoẻ của JPMorgan Chase tổ chức tại thành phố San Francisco (Mỹ), Jamie Dimon còn đưa ra nhận định bi quan về tương lai của tiền tệ phân quyền, dự báo tất cả các đồng tiền kỹ thuật số sẽ bị pháp định hoá, hay tệ hơn là bị chính quyền kiểm soát.

Trả lời các câu hỏi tại hội nghị, vị CEO cho rằng chẳng có một đồng tiền điện tử nào đủ khả năng trở nên phổ biến và được tiếp nhận rộng rãi vì chính phủ các quốc gia trên toàn cầu sẽ không đời nào để viễn cảnh này xảy ra.

Thay vào đó, theo Dimon, các đồng tiền điện tử mà sẽ được chấp nhận trên diện rộng và tích hợp trở thành tiền tệ là những đơn vị tiền tệ được chính phủ “chống lưng”, giống như tiền pháp định.

Khi được hỏi ông cảm thấy tương lai dài hạn của nền kinh tế tiền tệ phân quyền sẽ ra sao, người đứng đầu JPMorgan Chase nói:

Nó sẽ không trở thành hiện thực đâu, các bạn chỉ đang lãng phí thời gian của mình. Đây là ý kiến riêng của cá nhân tôi. Sẽ chẳng có đồng tiền nào thật sự nằm ngoài vòng kiểm soát của chính phủ cả. Không có chính quyền nào chấp nhận sống chung với một thứ mình không thể quản lý về lâu về dài đâu.

Dimon còn chia sẻ rằng công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng và phát triển, thế nhưng bản chất phân quyền của tiền điện tử sẽ không tồn tại được lâu.

“Công nghệ Blockchain sẽ được sử dụng. Nó có thể tích hợp trong vận chuyển tiền tệ, nhưng đồng tiền đó sẽ là USD. Những đối thủ kỹ thuật số của đồng đô la, đi đầu là Bitcoin, sẽ có ngày bị chặn đứng.” Jamie Dimon phát biểu.

Theo Cointelegraph. Biên dịch Coin68
Đăng lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.