Ý kiến của Jamie Dimon về Bitcoin bị buộc tội là lạm dụng thị trường tại Thụy Điển

Sàn Giao Dịch Huobi

Florian Schweitzer – quản lý đối tác của một công ty kinh doanh trong thị trường Bitcoin, đã đệ đơn khiếu nại với cơ quan quản lý của Thụy Điển đối với Jamie Dimon – giám đốc điều hành của JPMorgan vì đã gọi Bitcoin là “gian lận” cách đây một tuần sau khi biết rằng JPMorgan đã đầu tư một lượng lớn tiền vào Bitcoin ngay sau khi ý kiến của Dimon được công khai, theo Quartz.

Ý kiến của Jamie Dimon về Bitcoin bị buộc tội là lạm dụng thị trường tại Thụy Điển
Ý kiến của Jamie Dimon về Bitcoin bị buộc tội là lạm dụng thị trường tại Thụy Điển

Công ty của Schweitzer có trụ sở tại London, Vương quốc Anh, hiện đang giao dịch khoảng 25 triệu USD mỗi tháng. Schweitzer đã yêu cầu cơ quan quản lý Thụy Điển điều tra Dimon.

Dimon đã chỉ trích Bitcoin tại hội nghị ngân hàng ở New York, ông nói với CNBC rằng “Bitcoin không phải là một thứ có giá trị thực và cuối cùng nó sẽ bị đóng cửa“. Ông cũng tuyên bố sẽ đuổi bất cứ nhân viên nào trong công ty nếu tham gia vào hoạt động giao dịch Bitcoin.

Thời điểm trùng hợp?

Ngay sau khi Dimon đưa ra nhận xét của mình, JPMorgan đã trở thành một trong những người đầu tư tích cực nhất vào Bitcoin – theo một quỹ theo dõi Bitcoin được liệt kê trên Nasdaq Nordic ở Stockholm, Thụy Điển. Quỹ này cho phép người mua và lưu trữ Bitcoin mà không phải lo lắng về độ an toàn và bảo mật Bitcoin của mình.

Giá của Bitcoin đã giảm 24% kể từ ngày Dimon chỉ trích bitcoin và các công ty giao dịch Bitcoin. Blog tài chính Zero Hedge đã buộc tội JPMorgan lạm dụng thị trường để mua bitcoin giá rẻ. Tuy nhiên, JPMorgan lại nói với Reuters rằng ông chỉ là một nhà môi giới cho khách hàng của mình, những khách hàng có nhu cầu mua vào quỹ theo dõi Bitcoin của họ và các đơn hàng mua Bitcoin là của khách hàng chứ không phải của JPMorgan.

Schweitzer nói rằng lạm dụng thị trường ở Thu Điển có thể bị phạt hai năm tù giam.

Lời chỉ trích của Dimon về Bitcoin bắt đầu vào tuần trước. Vào cuối năm 2015, ông đã gọi Bitcoin là “lãng phí thời gian” vào thời điểm giao dịch Bitcoin dưới 400 USD, bằng gần một phần mười giá trị hiện tại của Bitcoin. Tháng sau tại hội nghị thượng đỉnh WEF ở Davos, Dimon đã nhấn mạnh hơn ý kiến của mình, ông nói rằng “không có gì đằng sau Bitcoin và tôi nghĩ nếu nó phát triển, các chính phủ sẽ ngăn chặn nó.

Đáp trả lời chỉ trích của Dimon, các nhà phân tích và chuyên gia bên ngoài lĩnh vực cryptocurrency như Alex Gurevich – cựu giám đốc điều hành JPMorgan và đứng đầu về vĩ mô toàn cầu, Gurevich nói với Dimon rằng ông là giám đốc điều hành ngân hàng lớn, nhưng không phải là một thương nhân hoặc một doanh nhân công nghệ cao.

Một số nhà phân tích và chuyên gia khác cho rằng Dimon đưa ra những chỉ trích về Bitcoin nhằm mục đích bảo vệ sự phát triển, nghiên cứu và hoạt động cho Blockchain của JPMorgan.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.