Jack Ma: Tôi đặc biệt chú ý đến Blockchain và Bitcoin để tạo ra xã hội không dùng tiền mặt

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Jack Ma – chủ tịch tập đoàn Alibaba – đã nói trong một bài phát biểu gần đây rằng ông đặc biệt chú ý đến Bitcoin và công nghệ blockchain cho tiềm năng thiết lập một xã hội không dùng tiền mặt.

Mặc dù Ma vẫn đang nghiên cứu giá trị cơ bản của Bitcoin và các tiền điện tử lớn khác mang lại cho thị trường,nhưng ông nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain nói chung là một sự đổi mới mạnh mẽ có thể cho phép một xã hội hoàn toàn không dùng đến tiền mặt.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trung Quốc gần như không có tiền mặt

Chỉ một phần rất nhỏ dân số ở Trung Quốc sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để mua sản phẩm, thanh toán hóa đơn tiện ích… Trong khi đó, các ứng dụng thanh toán như Alipay (trị giá 60 tỷ USD) của Ant Financial đã chi phối không gian này.

Với điện thoại thông minh hỗ trợ NFC, người dùng Alipay ở Trung Quốc có thể mua cà phê bằng một cú chạm của điện thoại thông minh trên thiết bị đầu cuối Point of Sale (PoS) và nhận tiền thừa ngay lập tức từ nhân viên bán hàng thông qua ứng dụng mà không gặp phải sự chậm trễ thường xảy ra khi thanh toán qua dịch vụ ngân hàng không hiệu quả.

Tôi đặc biệt chú ý đến xã hội không dùng tiền mặt và công nghệ blockchain. Mỏ và công việc của Alibaba là chúng ta sẽ chuyển thế giới thành một xã hội không dùng tiền mặt. Xã hội có thể làm cho tất cả mọi người bình đẳng, bao gồm để có được số tiền họ cần, đảm bảo rằng nó bền vững và minh bạch… Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn một xã hội không dùng tiền mặt. 

Trước đây, nói chuyện với FT, Ray Chan – phó chủ tịch Ant Financial – cho biết các sản phẩm mới của công ty được thiết kế cho những người thế hệ mới, những người đã chứng tỏ sự sẵn sàng chuyển từ phương tiện thanh toán truyền thống sang các mạng lưới tài chính hiệu quả và tinh vi hơn.

Chan nói:

Khi chúng tôi xem xét các sản phẩm mới, chúng tôi tạo ra chúng cho thời đại này, một trong số đó là dành cho những người trẻ, những người đã trở thành động lực chính của xã hội chúng ta.

Trong bài phát biểu của mình, Ma nhấn mạnh rằng ông đã không bác bỏ crypto hoặc Bitcoin là loại tiền tệ hoặc một cửa hàng có giá trị. Tuy nhiên, ông vẫn chưa quyết định được liệu Bitcoin có mang lại giá trị như một đồng tiền đồng thuận dựa trên công nghệ blockchain cho xã hội hay không.

Ma giải thích:

Bitcoin, điều tôi muốn biết là nó mang lại giá trị gì và mang lại cho xã hội những lợi ích gì. Nhưng bản thân công nghệ đằng sau Bitcoin thực sự rất mạnh mẽ. 

Công nghệ Blockchain: một nền tảng xử lý dữ liệu

Hiện tại, hầu hết các mạng lưới tài chính lớn nhất thế giới đều dựa vào cơ sở dữ liệu tập trung để ghi lại việc chuyển tiền tệ và tài sản số.

Với công nghệ blockchain, Ma đề cập đến các hệ thống tính toán phi tập trung như Ethereum (cho phép các doanh nghiệp xây dựng trên nền tảng của blockchain), các ứng dụng phi tập trung (dApps) và token trên chuẩn token ERC20.

Là một hệ thống khuyến khích để thưởng cho các cá nhân giỏi trong không gian và trừng phạt các cá nhân với mục đích xấu, một tiền điện tử là cần thiết trên một nền tảng blockchain vốn không tập trung. Do đó, khi công nghệ blockchain đạt được sự chấp nhận cần thiết và ngày càng nhiều các tập đoàn bắt đầu sử dụng công nghệ như một nền tảng cơ bản để xử lý thông tin, thì tầm quan trọng của crypto sẽ tăng lên.

Xem thêm: Hợp tác ưu đãi chưa từng có, độc quyền trên Huobi khi trở thành Maker OTC

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.