IBM: Các ngân hàng đang chạy theo JP Morgan để phát hành stablecoin

479
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo đưa tin từ Bloomberg, nối gót theo sự ra đời đồng JPM Coin của JP Morgan, nhiều ngân hàng đang rục rịch lên kế hoạch để tạo ra đồng tiền kĩ thuật số “stablecoin” của riêng mình.

International Business Machines Corp., (IBM), nhà cung cấp công nghệ tạo ra tiền tệ kỹ thuật số, cho biết ít nhất hai ngân hàng lớn của Mỹ đang xem xét liệu có nên nối gót theo JPMorgan Chase để tạo ra đồng tiền điện tử cho riêng mình.

Jesse Lund, Phó chủ tịch chuỗi khối của IBM, cho biết công ty đã tổ chức các cuộc thảo luận ban đầu với hai nhà băng này về việc phát hành “stablecoin” – một mã thông báo kỹ thuật số được gắn 1: 1 với một loại tiền tệ như đồng USD.

Vào tháng 2, JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Mỹ về tài sản đã tuyên bố sẽ phát hành một loại tiền kỹ thuật số gắn liền với đồng USD được gọi là JPM Coin.

“Chúng tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm đến JPM Coin, ông Lund nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Hai ngân hàng khác đã liên lạc với JPMorgan sau thông báo trên, ông cũng từ chối nêu tên các ngân hàng.

Tiền kỹ thuật số có thể cho phép chuyển tiền tức thời giữa các tài khoản tổ chức, giảm thời gian thanh toán và giúp việc chuyển tiền quốc tế dễ dàng hơn. JPMorgan, công ty chuyển hơn 5 nghìn tỉ USD thanh toán bán buôn mỗi ngày, cho biết đồng tiền của họ sẽ sử dụng blockchain riêng của mình để tăng tốc thanh toán giữa các khách hàng doanh nghiệp.

IBM cho biết họ cũng đang làm việc với sáu ngân hàng ngoài nước Mỹ về các loại tiền kỹ thuật số. Trong số đó có Busan Bank của Tập đoàng BNK Financial Group tại Hàn Quốc và Rizal Commercial Bank Corp tại Philippines, dự kiến sẽ phát hành một stablecoin trong quí II/2019. Hiện các ngân hàng đang chờ phê duyệt từ các cơ quan quản lý.

Đồng coin được phát hành bởi các ngân hàng quốc tế có thể chạy trên mạng Blockchain World Wire mới của IBM, được giới thiệu vào thứ Hai (18/3). Các loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng để giải quyết các giao dịch giữa các khách hàng của các ngân hàng khác nhau.

Bằng cách cho vay các đồng tiền, các ngân hàng có thể kiếm thu nhập lãi và tính phí giao dịch, Lund nói.

Stablecoin đã trở nên phổ biến trong năm qua khi giá tiền điện tử giảm mạnh khiến các nhà giao dịch tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn. Điều đó đã dẫn đến sự trỗi dậy của Tether – vua “stablecoin”, cũng như sự ra đời của một loạt “stablecoin” khác cho người dùng bán lẻ và doanh nghiệp.

Xem thêm: Lập Trình Blockchain? Liệu Đây Có Phải Cơ Hội Mới Cho Dân Lập Trình?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.