Hướng dẫn mua bán Ethereum (ETH) bằng USDT trên sàn Poloniex

1
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Hi các bạn. Tiếp tục với Seri hướng dẫn Poloniex hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua Ethereum (ETH) bằng USDT trên sàn Poloniex, một trong những sàn lớn và uy tín nhất trên thế giới thời điểm bây giờ, cái này có lẽ mình không cần phải giải thích nhiều vì anh em nào chơi đều biết. Bài hướng dẫn này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn cũng như thích lướt sóng trên Polo.

Cập nhật: Hiện nay tại Việt Nam đã có khá nhiều sàn mua bán Ethereum uy tín và giá tốt, nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài thì có thể mua trực tiếp tại sàn Buyselleth luôn, Buyselleth là sàn đầu tiên tại VietNam cung cấp dịch vụ mua bán ETH uy tín, nhanh chóng và tiện lợi, thanh toán qua Vietcombank. Xem hướng dẫn vào đây.

Xem thêm: Hướng dẫn mua Litecoin (LTC) bằng USDT trên sàn Poloniex

1. Nạp tiền vào Poloniex để mua Ethereum

Như trong bài hướng dẫn mở tài khoản Poloniex mình có đề cập, với sàn Polo bạn muốn mua bất cứ coin nào cũng cần có Bitcoin hoặc USDT để mua bán. Nhưng trong phạm vi bài này mình chỉ hướng dẫn về USDT thôi nhé. Vậy USDT là gì và mua USDT ở đâu? Bạn có thể đọc bài này để hiểu hơn https://blogtienao.com/huong-dan-tao-vi-usdt-tren-san-poloniex-va-cach-mua-ban-tren-poloniex/ trong bài mình giải thích rất chi tiết rồi nhé.

Đầu tiên bạn cần tạo địa chỉ ví USDT trên sàn Poloniex rồi cung cấp địa chỉ ví này cho bên bán USDT họ sẽ gửi trực tiếp USDT vào ví cho bạn. Để lấy ví USDT bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn vào mục “BALANCES” chọn “Deposit & Withdraw

Bước 2: Gõ vào ô tìm kiếm từ “USDT” sau đó click vào “Deposit” rồi click tiếp “Deposit Address” để tạo địa chỉ ví mới. Làm lần lượt theo hình dưới:

Tạo địa chỉ ví USDT trên sàn Poloniex
Tạo địa chỉ ví USDT trên sàn Poloniex

Bước 3: Lúc này địa chỉ ví USDT trên poloniex của bạn sẽ hiện ra, bạn copy địa chỉ ví này và gửi cho bên bán USDT để mua và họ sẽ gửi USDT cho bạn qua ví này.

Ví dụ: Ví USDT của mình là: 1CpPrdmJqKGf2XDmiiYpjCUWXyKbGWLHtv

Địa chỉ ví USDT hiện ra
Địa chỉ ví USDT hiện ra

2. Hướng dẫn mua ETH và bán ETH trên sàn Polo bằng USDT

Ok. Sau khi mua được USDT và nạp vào ví trên sàn poloniex rồi, giờ bạn sẽ dùng USDT đó để mua Ethereum, sau khi cảm thấy có lãi hoặc muốn bán Ethereum. Cách mua bán ETH cũng không có gì khó khăn quá cả.

Bước 1: Trên trang chủ của sàn Poloniex bạn click vào mục “Exchange” => chọn “USDT” => chọn “ETH” làm lần lượt từ 1 – 3 như hình:

Hướng dẫn mua và bán ETH trên polo
Hướng dẫn mua và bán ETH trên polo

Bước 2: Bạn kéo xuống ngày dưới sẽ thấy phần BUY ETH và SELL ETH để bắt đầu nhập lệnh mua ETH và bán ETH

Cách mua bán Ethereum trên poloniex
Cách mua bán Ethereum trên poloniex

A. Bạn muốn mua Ethereum thì qua phần “BUY ETH” nhập lệnh:

 • Price: Bạn có thể nhập vào giá ETH mà bạn muốn mua hoặc để tự động sàn Polo sẽ để giá mua tốt nhất
 • Amount: Nhập số lượng ETH bạn muốn mua, ví dụ: 2
 • Total: Phần này không cần nhập gì cả, Polo sẽ tự động tính ra số USDT bạn cần phải trả

Ngoài ra, bạn chú ý thêm 2 phần ở trên là:

 • You have: Bên cạnh là số lượng USDT bạn đang có, nếu bạn muốn mua hết số USDT đó thì click vào số tiền USDT của bạn
 • Lowest ASK: Đây là giá bán tốt nhất của người khác đang rao bán Ethereum, bạn có thể nhập bằng giá này để mua được nhanh hơn.

Kiểm tra lại thông tin mua bán ETH, cuối cùng nhấn vào “Buy” để hoàn tất lệnh mua. Việc của bạn bây giờ là chờ “khớp lệnh”, tức là khi có người nào đó mua với giá mà bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số ETH sẽ được chuyển vào ví ETH của bạn. Để xem ví ETH bạn làm tương tự như khi lấy ví USDT nhé.

B. Bạn muốn bán Ethereum thì qua phần “SELL ETH” nhập lệnh:

 • Price: Giá ETH mà bạn muốn bán, muốn bán được nhanh hơn thì nhập bằng với giá phần “Highest Bid” ở trên
 • Amount: Nhập số lượng ETH bạn muốn bán, ví dụ: 2
 • Total: Phần này không cần nhập gì cả, Polo sẽ tự động tính ra số USDT bạn nhận được

Ngoài ra, bạn chú ý thêm 2 phần ở trên là:

 • You have: Bên cạnh là số lượng ETH bạn đang có, nếu bạn muốn mua hết số ETH đó thì click vào số tiền ETH của bạn
 • Highest Bid: Đây là giá mua tốt nhất của người khác đang rao mua Ethereum, bạn có thể nhập bằng giá này để bán được nhanh hơn.

Kiểm tra lại các thông tin một lần nữa, xong xuôi thì nhấn vào “SELL” để đặt lệnh bán.

Ok. Cũng tương tự như khi mua Ethereum thì bạn cần chờ khớp lệnh, có người mua với giá bạn đặt ra thì sẽ khớp và USDT bạn nhận được chuyển vào ví USDT của bạn. Trường hợp chưa có ai mua hoặc bán với giá bạn đặt ra thì lệnh sẽ được hiển thị dưới phần “MY OPEN ORDERS” bên dưới, bạn có thể hủy bỏ lệnh nếu chờ quá lâu mà không có ai mua/bán với giá bạn đặt và đặt lại lệnh mới với giá tốt hơn nữa để thanh khoản nhanh hơn.

3. Kiểm tra số dư ETH trong Poloniex

Sau khi mua được ETH rồi bạn muốn kiểm tra số ETH đó của bạn thì bạn chỉ cần vào ví ETH trên Poloniex. Tương tự như lúc bạn tạo ví USDT, bạn vào mục “BALANCES” => “Deposit & Withdraw” => gõ vào ô tìm kiếm chữ “ETH” hoặc “Ethereum” rồi chọn “Deposit” như hình dưới đây:

Kiểm tra số dư ETH trên polo
Kiểm tra số dư ETH trên polo

Do tài khoản này mình chỉ lập để hướng dẫn demo cho các bạn thôi nên số dư ETH của mình không có gì cả. Khi bạn mua ETH khớp lệnh rồi thì trong ví ETH sẽ có số lượng ETH mà bạn mua. Tương tự đối với khi bán ETH ra USDT thì trong ví USDT của bạn cũng sẽ có số dư nhé.

Lời kết

Ok. Vậy là Blog tiền ảo đã tiếp tục giới thiệu đến các bạn bài viết “Hướng dẫn mua Ethereum (ETH) bằng USDT trên sàn Poloniex chi tiết nhất” bài sau mình sẽ hướng dẫn với Monero coin các bạn chú ý theo dõi blog để cập nhật nhé. Với sàn Poloniex bạn hoàn toàn tự do mua bán Ethereum, nạp và rút với tính thanh khoản cao. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những giá trị thực cho những người mới tham gia vào thị trường đầu tư này.

Để mua bán USDT hay Ethereum (ETH) uy tín, giá tốt nhất, các bạn vui lòng liên hệ với mình qua fanpage mua bán chính của Blog tiền ảo: https://www.facebook.com/blogtienao . Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn mua bán Ethereum (ETH) bằng USDT trên sàn Poloniex
5 (100%) 7 votes

1 BÌNH LUẬN

 1. Cho mình hỏi mình nạp usdt từ bên ngoài vào sàn poloniex xong dùng usdt này để mua ra ethereum ở usdt market. Như vậy mình sẽ có số dư Eth, vây mình có thể dùng số eth này để mua các coin khác ở eth market không hay phải nạp eth từ bên ngoài vào polo mới tham gia vào thị trường eth market này đươc? Cám ơn ad.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.