HOT: Satoshi Nakamoto kích hoạt lại tài khoản Bitcointalk: “Tôi không phải là Craig S. Wright”

6
2856
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Sau gần một thập kỷ không hoạt động thì hôm nay (1/04), tài khoản trên Bitcointalk của Satoshi đã được kích hoạt trở lại với dòng thông báo đầy bất ngờ.

Satoshi Nakamoto đã tạo tài khoản trên diễn đàn Bitcointalk và đăng thông điệp đầu tiên vào năm 2009 dưới tên hiển thị ‘satoshi’ rồi biến mất. Kể từ đó, danh tính của Satoshi đã được suy đoán với hàng loạt nhân vật khác nhau.

Tuy nhiên, cứ tưởng cộng đồng sẽ không thể bết thêm bất kỳ thông tin nào về con người bí ẩn này thì vào ngày 1 tháng 4 năm 2019, tài khoản này đã được kích hoạt lại một lần nữa và đăng một thông báo mới trong diễn đàn “Thảo luận về Bitcoin” để chuyển tiếp một thông điệp rất rõ ràng:

Tôi không phải là Craig S. Wright. Hẹn gặp lại vào năm 2140!

Đây là một tin tuyệt vời cho mọi người trong không gian tiền điện tử bởi vì nó xác nhận rằng Craig Wright không còn có thể tuyên bố rằng ông là “cha đẻ” của đồng Bitcoin nổi tiếng. Tuy nhiên có một tin xấu kèm theo là chúng ta có thể sẽ không thấy Satoshi cho đến 121 năm sau. Nhưng vì sao “hẹn gặp lại vào năm 2140”? Nếu Satoshi là một con người đích thực chứ không phải là một trí thông minh nhân tạo như nhiều lời đồn đoán thì làm sao người này có thể sống thêm 121 năm nữa? Vậy “hẹn gặp lại vào năm 2140” là ý gì?

Tuyên bố trên Bitcointalk cũng được kèm theo một bức ảnh với sự góp mặt của Craig Wright, Carlos Matos của Bitconnect và Elizabeth Holmes của Theranos. Trên đó có dòng chữ với ý nghĩa: “Những người này có điểm gì chung”? Dụng ý của Satoshi khi đưa bức ảnh này lên hiện vẫn chưa thể được giải nghĩa.

Theo bạn, Satoshi muốn nói đến điều gì qua bức hình trên và tại sao người này lại “hẹn gặp vào năm 2140”? Hãy cho Blogtienao biết ý kiến của bạn nhé!

Xem thêm: Thị trường tiền điện tử và Bitcoin ở Việt Nam đang trôi về đâu?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhật tại đây.

Theo Chepicap
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

6 BÌNH LUẬN

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.