Hợp đồng thông minh của Ethereum ngày càng thiếu sự đa dạng

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo một nhóm các nhà phân tích đến từ Đại học Northeastern và Đại học Maryland chỉ ra rằng “việc thiếu sự đa dạng của các hợp đồng thông minh Ethereum đang dẫn đến một mối đe dọa tiềm ẩn trong hệ sinh thái của Ethereum”.

Theo đó, bản báo cáo này cho rằng hầu hết các hợp đồng thông minh của Ethereum gần như là bản sao của các hợp đồng thông minh khác, vì vậy rủi ro là rất cao nếu một trong số các hợp đồng thông minh được sao chép đó bị lỗi.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Được hỗ trợ bởi Quỹ khoa học quốc gia Hoa Kỳ, nghiên cứu đã phân tích các Bytecode của hợp đồng thông minh Ethereum trong 5 triệu block đầu tiên. Các nhà nghiên cứu cũng đã thu thập và sửa đổi dữ liệu qua máy ảo của Ethereum, được gọi là geth, để ghi lại tất cả các tương tác giữa các hợp đồng và người dùng của họ.

Cho đến nay, các hợp đồng thông minh Ethereum “có khả năng được tạo ra bởi các hợp đồng khác nhiều gấp 3 lần” so với người sử dụng. Hơn nữa, hơn 60% hợp đồng “chưa bao giờ được tương tác”, chỉ có ít hơn 10% hợp đồng được hỗ trợ bởi người dùng. Ngoài ra, các đoạn mã trên Ethereum cũng được sử dụng lại nhiều lần.

Sự thiếu đa dạng của các hợp đồng thông minh trên Ethereum đang là một mối nguy tiềm ẩn cho toàn bộ hệ sinh thái của Ethereum, các lỗi do đó cũng thường xuyên xảy ra vì chủ yếu “copy” từ các hợp đồng khác.

Vào tháng 10, lỗi trong hợp đồng thông minh Ethereum gây thiệt hại 38.000 USD cho người dùng của nền tảng SpankChain. Chưa hết, vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử OKEX đã tạm ngừng tất cả khoản tiền gửi của token ERC20 sau khi phát hiện các lỗi trong hợp đồng.

Được phát tiển bởi Vitalik Buterin, Ethereum là nền tảng tiền mã hóa dựa trên các block mã nguồn mở công khai các hợp đồng thông minh. Ra mắt vào 30 tháng 7 năm 2015, Ethereum hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ hai thị trường với vốn hóa thị trường khoảng 21 tỷ USD.

Xem thêm: Tháng 11 đã tới… liệu Bitcoin có lặp lại xu hướng hồi năm 2015?

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.