Hồng Kông sẽ không phát hành tiền điện tử của Ngân hàng trung ương (CBDC)

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Hồng Kông sẽ không phát hành tiền điện tử của Ngân hàng trung ương (CBDC), vì cho rằng cơ sở hạ tầng thanh toán hiện tại đã hiệu quả.

Theo thông cáo báo chí từ Hồng Kông cho biết, Hồng Kông sẽ không phát hành tiền điện tử của Ngân hàng trung ương (CBDC), vì cho rằng cơ sở hạ tầng thanh toán hiện tại đã hiệu quả, không cần thiết phải có CBDC.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Joseph Chan, Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc trong Hội đồng Lập pháp, cho biết để trả lời các câu hỏi về Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) về việc phát hành các loại tiền điện tử, ông cho biết “hiện tại không có kế hoạch phát hành CBDC ở giai đoạn này”.

Theo Joseph Chan, Ủy ban về thanh toán và cơ sở hạ tầng thị trường (CPMI) – bao gồm các thành viên từ PBoC và HKMA và Ủy ban thị trường (MC) của Ngân hàng thanh toán quốc tế đã hợp tác nghiên cứu sự ảnh hưởng của CBDC:

“CBDC có thể được phổ biến rộng rãi cho công chúng và phục vụ như một công cụ thanh toán an toàn, mạnh mẽ và tiện lợi. Nhưng cũng có nhiều câu hỏi và thách thức quan trọng cần được giải quyết”

Theo báo cáo gần đây cho rằng, hiện tại cơ sở hạ tầng thanh toán hiện tại đã hiệu quả, không cần thiết phải có CBDC. Theo báo cáo cũng lưu ý rằng bất kỳ lợi ích nào của CBDC có thể bị hạn chế bởi sự tồn tại của các sản phẩm thanh toán bán lẻ của tư nhân, làm cho CBDC trở thành một chủ đề đòi hỏi phải nghiên cứu sâu hơn và làm việc hiệu quả hơn để xác định tính khả thi của nó đối với các ứng dụng thanh toán.

Joseph Chan kết luận rằng, các nhà chức trách cũng sẽ theo dõi sự phát triển của ICO và tiền điện tử trên toàn cầu, để “bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư” tại Hồng Kông.

Mới đây, Phát biểu tại hội thảo học thuật thường niên được Học viện Khoa học Trung Quốc tổ chức hôm thứ Hai ngày 28/05, ông Tập Cận Bình đã nhận xét rằng Blockchain là một phần quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ thế kỷ XXI mà Trung Quốc cần nên nắm bắt để có thể theo kịp nền kinh tế toàn cầu.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.