Hồng Kông mở rộng chính sách nhập cư để tạo thuận lợi cho các chuyên gia DLT và FinTech.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Một sáng kiến mới của chính phủ Hồng Kông nhằm tìm cách thu hút các chuyên gia trong Công nghệ Sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology – DLT) bằng cách đơn giản hóa chính sách nhập cư, theo một thông cáo báo chí được công bố ngày 28 tháng 8.

Hôm thứ Năm, chính phủ Hồng Kông đã công bố Talent List đầu tiên nhằm thu hút các chuyên gia “có tay nghề cao” trong 11 lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả fintech, DLT và an ninh mạng, từ khắp nơi trên thế giới. Động thái này cho thấy ý định của chính phủ là “hỗ trợ sự phát triển của Hồng Kông như một nền kinh tế có giá trị gia tăng cao và đa dạng”.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo thông cáo báo chí, Hồng Kông sẽ tạo thuận lợi cho những người nộp đơn thành công theo Talent List này thông qua Chương trình Chất lượng Nhập cư (QMAS). QMAS có hạn ngạch hàng năm là 1.000 người. Tổng thư ký chính quyền và Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch Nhân sự – Matthew Cheung Kin-chung cho biết:

Việc ban hành Talnet List là một trong những sáng kiến ​​chính của chúng tôi nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút tài năng quốc tế, tạo hiệu ứng cụm, kích thích phát triển tài năng địa phương và thúc đẩy Hồng Kông tiến lên.

Ngoài việc tiếp tục thực hiện các hành động pháp lý đối với tiền tệ kỹ thuật số, ICO và từng nói rằng công nghệ mới luôn “đi kèm với rủi ro”, Hồng Kông dường như đã đặt mục tiêu trở thành một trung tâm blockchain quốc tế .

Tháng trước, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã công bố giải pháp tài chính thương mại blockchain của riêng mình với 21 ngân hàng trong tháng 8, nhằm giảm đáng kể thủ tục giấy tờ, chi phí và rủi ro an ninh cho người tham gia.

Vào tháng 6, HKMA đã ký thỏa thuận hợp tác fintech với Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Abu Dhabi Global Market “để bắt đầu một cuộc đối thoại về cơ hội xây dựng mạng lưới tài chính thương mại xuyên biên giới bằng cách sử dụng [DLT]”. Cùng tháng đó, công ty con của Alibaba – Ant Financial – đã thử nghiệm chuyển tiền qua blockchain đầu tiên, gửi một giao dịch trong ba giây giữa ứng dụng AliPayHK của họ ở Hồng Kông và ứng dụng thanh toán GCash của Philipin.

Trường Đại học Hồng Kông về Kinh doanh Khoa học và Công nghệ (HKUST) gần đây đã nhận được khoản tài trợ trị giá 20 triệu USD để cải thiện khả năng bảo mật của các hệ thống thanh toán điện tử hồi đầu tháng này.

Ngoài ra, HKUST cũng hợp tác với Đại học Hồng Kông lên kế hoạch khám phá các ứng dụng công nghệ blockchain, và thảo luận về khả năng đưa Hồng Kông thành một trung tâm fintech toàn cầu.

Xem thêm: Firefox chặn phần mềm độc hại Cryptojacking trong bản phát hành trình duyệt mới.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.