Hôm nay Coincheck đã bắt đầu bồi thường cho người dùng, và cho phép các giao dịch hạn chế.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Theo đúng như kế hoạch, Coincheck đã bắt đầu bồi thường cho người dùng vào ngày hôm nay.

hom-nay-coincheck-da-bat-dau-boi-thuong-cho-nguoi-dung-va-cho-phep-cac-giao-dich-han-che

Sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản hôm nay đã tiến hành bồi thường cho người dùng sau vụ hack đồng NEM trị giá 530 triệu USD hồi cuối tháng 1 vừa qua.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Hôm nay Coincheck đã bắt đầu bồi thường cho người dùng, và cho phép các giao dịch hạn chế.

Trong một bài đăng vào ngày hôm nay (12/3), Coincheck cho biết họ đã bắt đầu bồi thường cho người dùng với mức 88,549 Yên Nhật ( tương ứng 0.83 USD ) cho mỗi đồng NEM.

Theo dõi diễn biến vụ việc trước đó, Coincheck đã lên tiếng xác nhận vụ hack vào ngày 26 tháng 1, và thú nhận rằng đã bị các tin tặc tấn công lấy đi số đồng NEM trị giá khoảng 530 triệu USD, đây cũng là vụ hack tiền mã hóa lớn nhất lịch sử từng được ghi nhận.

Phát biểu tại một cuộc họp báo vào hôm thứ 5 tuần trước. Giám đốc điều hành Coincheck đã tuyên bố sẽ bồi thường cho người dùng, theo như yêu cầu của các vụ kiện tập thể và Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), xem xét khả năng tài chính của công ty để bồi thường cho người dùng.

Ngoài ra, Coincheck cũng đã thông báo vào ngày hôm nay, sẽ bắt đầu hoạt động trở lại ở một vài đồng coin như ETH, ETC, XRP, LTC, BCH và BTC. Tuy nhiên các hoạt động giao dịch trở lại sẽ còn hạn chế.

Trong khi Coincheck cố gắng khôi phục hoạt động kinh doanh của mình trở lại bình thường, một báo cáo khác ngày hôm nay cho thấy Coincheck có thể đã bị tổn hại từ vài tuần trước khi cuộc tấn công xảy ra.

Theo Nikkei Asia Review, nguyên nhân của vụ việc, như được xác định bởi Coincheck trước đây, là một dạng của phần mềm độc hại đã làm nhiễm các hệ thống máy tính nội bộ của công ty.

Việc thiếu nhận thức về các biện pháp an ninh cũng làm dấy lên nghi ngờ của FSA trong hệ thống bảo mật của Coincheck. Với một khoản phạt hành chính thứ hai do FSA đã ban hành, Coincheck cũng phải nộp một bản kế hoạch vào ngày 22 tháng 3 cho việc cải tiến hệ thống của mình.

Theo Coindesk

Biên dịch bởi: Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.