Hối lộ 9.000 người để cài malware đào tiền mã hóa

0
440
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã hối lộ cho hơn 9.000 quản trị viên cafe Internet để cài malware đào tiền mã hóa bất hợp pháp vào máy tính.

đào tiền ảo bất hợp pháp Trung Quốc

Cảnh sát thành phố Hà Dương, tỉnh Hồ Nam, vừa bắt giữ 15 người bị nghi ngờ khai thác tiền mã hóa bất hợp pháp. Giới quản lý địa phương nhận được báo cáo về việc hàng loạt quán cà phê Internet trong thành phố bị cài malware đào tiền mã hóa. Sau khi điều tra sơ bộ, họ phát hiện malware này được phát triển bởi một công ty công nghệ mạng có tên Trịnh Châu, điều hành bởi một người đàn ông họ Trương. Ông Trương bị nghi ngờ hối lộ quản trị viên của các quán cà phê để cài phần mềm đào tiền mã hóa vào máy tính. Số lượng quản trị viên nhận hối lộ, theo báo cáo, lên tới 9.000 người.

Hoạt động đào tiền mã hóa bất hợp pháp của ông Trương và những người bị tình nghi đã diễn ra suốt từ tháng 4 đến tháng 7/2019. Số tiền mã hóa có được đã được bán lại với trị giá lên tới 100 triệu nhân dân tệ (tương đương 14 triệu USD hay hơn 325 tỷ đồng). Sau khi bị bắt giữ những người bị tình nghi, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc xử lý hoạt động liên quan đến đào tiền mã hóa bất hợp pháp. Tháng 7 năm nay, cảnh sát nước này đã bắt 22 nghi phạm dùng điện ăn cắp để đào Bitcoin với giá trị lên tới gần 3 triệu USD. Cuối tháng 6, một người đàn ông Trung Quốc bị bắt sau khi bị cảnh sát phát hiện lấy trộm điện từ giếng dầu cho hoạt động đào Bitcoin. Cuối năm ngoái, một người khác đã ăn cắp điện từ mạng lưới đường sắt để đào tiền mã hóa.

Trung Quốc là trung tâm khai thác tiền điện tử với khoảng 70% sản lượng được tạo ra, bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Đây cũng là quê hương của Bitmain, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn nhất thế giới.

Việc khai thác Bitcoin cũng như một số đồng tiền mã hóa khác đòi hỏi nguồn năng lượng lớn. Một nguồn tin cho biết, mạng lưới “đào” Bitcoin sử dụng điện nhiều hơn lượng điện tiêu thụ của 20 quốc gia châu Âu.

Xem thêm: Cá voi crypto lại “quẫy đuôi” di chuyển 94.504 BTC

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.