HODL không còn nữa? Lượng Bitcoin trong các ví đang hoạt động gần mức cao kỉ lục

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Sự tăng lên về số lượng bitcoin được nắm giữ bởi những người dùng cá nhân tích cực hơn là các công ty và các nhà đầu tư dài hạn, theo dữ liệu mới từ Chainalysis.

Được công bố hôm thứ Hai, công ty phân tích tìm thấy 4.8 triệu bitcoin, tương đương 32% nguồn cung tiền điện tử (trừ những đồng tiền bị mất), được giữ trong ví cá nhân với một số hoạt động giao dịch ngày 31/08. Đó là con số đáng kể tính từ cuối năm 2017 – khoảng thời gian thị trường đạt đỉnh – khi chỉ có 3.8 triệu bitcoin, với 26% nằm trong tay các cá nhân.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Các con số trong tháng Tám là con số cao thứ hai cho các tài khoản cá nhân được ghi nhận, con số này chỉ giảm nhẹ so với mức cao 4.95 triệu bitcoin của tháng Bảy, hay tương đương 33% của tất cả các đồng tiền đang được lưu hành.

Có nhiều người đang nắm giữ crypto bởi các nhà đầu tư cá nhân. Nhà kinh tế học của Chainalysis, ông Philip Gradwell phát biểu với CoinDesk.

Kết quả, Gradwell nói:

Có một nguồn cung cấp lớn đó là sự linh động. Rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bắt đầu đầu tư trong năm nay. Chúng tôi đã vượt qua rào cản đầu tiên của việc chấp nhận nó, đưa bitcoin đến tay của mọi người.

Nói về tiềm năng đó, Gradwell cho biết các giải pháp kỹ thuật nhằm cải thiện bitcoin – như Lightning Network, có thể cho phép xử lý giao dịch nhanh hơn cho các nhà giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ. Qua đó sẽ có thể tăng tỉ lệ người dùng quyết định liệu họ có nên giao dịch với bitcoin hay tiền mặt trong thị trường hay không.

Chắc chắn rằng, bitcoin vẫn được nắm giữ chủ yếu như một khoản đầu tư dài hạn và ít thực hiện giao dịch. Đó có thể là những khoản tài sản được bảo quản bởi một tổ chức hay cá nhân nào đó. Tổng số tài sản lên đến 6.3 tỷ Bitcoin được giữ trong các tài khoản không hoạt động trong hơn một năm qua theo theo dữ liệu của Chainalysis.

Phân bổ Bitcoin, tháng 12 năm 2017

Phân bổ Bitcoin, tháng 8 năm 2018

Một thị trường trưởng thành

Cho dù người dùng bitcoin đang giao dịch với các ví cá nhân hoặc các tài khoản sàn giao dịch, nhà kinh tế học của Chainalysis, bà Kimberly Grauer cho biết tổng tiền tệ cho những hạng mục này đã ổn định.

Bạn không còn thấy những biến động điên cuồng trong sự chuyển đổi giao dịch giữa tài khoản đầu tư HOLD dài hạn và tài khoản giao dịch hoạt động. Đây là dấu hiệu của một thị trường trưởng thành với ít biến động. Bà cho biết thêm.

Hơn nữa, Chainalysis phát hiện ra rằng, từ tháng 8 đến tháng 12, lượng bitcoin nắm giữa bởi nhà cung cấp dịch vụ như nền tảng sàn giao dịch tăng lên chỉ 93,299 Bitcoin. Khi được so sánh với khoảng 1 triệu bitcoin được bổ sung vào các ví cá nhân trong cùng thời điểm, điều này ngụ ý một lượng người sử dụng các giải pháp tự bảo quản đang tăng với tốc độ nhanh hơn so với các nhà đầu cơ đơn thuần.

Gradwell cho biết hoạt động trên các dịch vụ xử lý thanh toán khác nhau và thị trường chợ đen đã không tăng ở mức tương tự.

Gradwell mô tả tình hình hiện tại của sự phân phối tài sản bitcoin có một chút đa dạng, một phần nhờ vào các nhà đầu tư dài hạn bán cho các nhà đầu cơ mới vào cuối năm ngoái và đầu năm nay.

Trong số khoảng 28,5 triệu ví bitcoin trên thị trường, ông ước tính chỉ có 150,000 trong số chúng giữ nhiều hơn 10 bitcoin trong mỗi ví.

Gradwell kết luận:

Một nửa số bitcoin hiện có vẫn được giữ bởi các nhà đầu tư dài hạn, nhưng nó đã bớt tập trung hơn.

Xem thêm: Phân tích giá 25/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, Dash

Theo Tradingig/Coindesk
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

2 BÌNH LUẬN

  1. Những người đang ôm là những người đã bị hiệu ứng FOMO lừa và bây giờ mà bán thì lỗ quá nặng nên họ vẫn giữ và tin Bitcoin sẽ lên giá. Hãy bán đi, vớt vát được đồng nào hay đồng đấy. Bitcoin, bitcoin cash, ripple….. đang chết dần rồi. Toàn là scam thôi. Hãy tĩnh táo, đừng tin vào những bài viết hay các sàn giao dịch. Chúng đã bị mua bằng tiền để tung tin giật gân cho các gã kia rồi.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.