Hoàng tử giàu nhất Ả Rập Xê Út nói Bitcoin sẽ sụp đổ như Enron

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong vùng đất của vô số hoàng tử và tỷ phú, hoàng tử Alwaleed bin Talal là người giàu nhất trong số họ. Ông là cháu nội của Abdulaziz Alsaud – vua của Ả-rập Xê-út. Theo Forbes, ông là người giàu thứ 45 trên thế giới. Ngoài việc nắm công ty Kingdom Holding, ông còn có cổ phần trong nhiều công ty khác như Lyft, Twitter, Citigroup và cả khách sạn Savoy ở London.

Hoàng tử giàu nhất Ả Rập Xê Út nói Bitcoin sẽ sụp đổ như Enron
Hoàng tử giàu nhất Ả Rập Xê Út nói Bitcoin sẽ sụp đổ như Enron

Alwaleed bin Talal là một trong những nhà đầu tư giai đoạn đầu tiên trong các công ty công nghệ nổi tiếng như Twitter và AOL, danh tiếng của ông cũng được xây dựng từ đây, nhưng dường như ông đã bỏ lỡ “chuyến xe buýt Bitcoin”. Trước đây ông từng tham gia vào cuộc tranh cãi khi bị buộc tội “phóng đại” tài sản của mình để có tên trong danh sách 10 tỷ phú hàng đầu của tạp trí Forbes.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Đồng ý với Jamie Dimon

Trả lời trên chương trình truyền hình Squawk Box của CNBC, hoàng tử cho biết:

Tôi hoàn toàn không tin vào Bitcoin. Tôi tin rằng nó sẽ sụp đổ vào một ngày không xa. Tôi nghĩ rằng đó là Enron thứ hai.

Mặc dù ông nổi tiếng là một trong những người tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới và đã thành công, nhưng hoàng tử nói rằng việc thiếu một cơ quan quản lý tập trung là lý do tạo sao Bitcoin chắc chắn sẽ thất bại. Nhận định của ông có nhiều điểm tương đồng với Jamie Dimon – giám đốc điều hành JP Morgan Chase.

Nó không có ý nghĩa gì cả. Nó không thuộc sự giám sát của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ hoặc bất kỳ ngân hàng trung ương nào khác. Tôi không tin vào nó. Tôi đồng ý với Jamie Dimon.

Tại sao lại là Enron?

Enron là một trường hợp điển hình về gian lận, một công ty khai thác các kẽ hở kế toán, sử dụng các thể chế có mục đích đặc biệt (những “đối tác” do Enron kiểm soát) và các báo cáo tài chính không trung thực. Kết quả của sự gian lận này là sự phá sản của Enron và sự tan rã của Arthur Andersen – một trong năm công ty kiểm toán lớn nhất trên thế giới vào thời điểm đó.

Chỉ đơn giản là không có sự tương đồng giữa một công ty gian lận và một đồng tiền phân cấp. Dường như hoàng tử tin rằng giá của Bitcoin sẽ sụp đổ, giống như giá cổ phiếu của Enron sụt giảm từ 90 USD xuống dưới 1 USD.

Bitcoin đe doạ đến “việc thành lập”

Điều mà Jamie Dimon và Prince Alwaleed không nhận ra (hoặc không muốn nhận ra) là việc thiếu sự kiểm soát của một cơ quan quản lý trung ương không phải là điểm yếu của Bitcoin, mà đó là sức mạnh. Chúng tôi đã nhìn thấy các chính phủ độc tài, bao gồm cả Trung Quốc và Nga, đang cố gắng dìm Bitcoin bằng cách đóng cửa các sàn giao dịch và đề ra các quy định nghiêm ngặt. Bitcoin đe dọa việc thành lập khi cho phép mọi người tự kiểm soát tiền của chính họ. Không có gì ngạc nhiên khi đại gia Phố Wall và Hoàng tử Trung Đông cảm thấy bị đe dọa và muốn lật đổ Bitcoin.

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.