“Hoa Kỳ” một cường quốc về công nghệ và cũng là quốc gia nhiều tội phạm tiền ảo hàng đầu thế giới

Sàn Giao Dịch Huobi

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các tài sản kỹ thuật số, các phương tiện tinh vi hơn đang được phát triển để có được quyền sở hữu của những đồng tiền được tìm kiếm một cách bất hợp pháp. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy Mỹ chính là trung tâm của tội phạm tiền ảo toàn cầu. Nghiên cứu cũng báo cáo rằng tội phạm mạng đã tấn công tất cả các nền tảng trao đổi tiền ảo hàng đầu.

HƠN MỘT NỬA TẤT CẢ CÁC TỘI PHẠM TIỀN ẢO CÓ NGUỒN GỐC TỪ MỸ

Group-IB gần đây đã tiến hành một nghiên cứu về thị trường tiền ảo toàn cầu với trọng tâm là hack và an ninh mạng. Theo nghiên cứu, Hoa Kỳ chiếm hơn một nửa số tội phạm tiền ảo trên thế giới.

Các nghiên cứu cho thấy một nửa lưu lượng truy cập độc hại đến từ Mỹ. Hà Lan chiếm thêm 21,5%.

KHÔNG CÓ NƠI NÀO AN TOÀN

Tấn công các sàn giao dịch tiền ảo tiếp tục là một mối nguy hiểm rõ ràng và hiện tại trong ngành công nghiệp. Theo Group-IB, không có thành viên nào trong số 19 nền tảng hàng đầu đã thoát khỏi bất kỳ sự xâm nhập bất hợp pháp nào từ tội phạm mạng.

Chi tiết của nghiên cứu cho thấy khoảng 720 tài khoản trên tất cả các nền tảng chính đã bị xâm phạm. Con số này tăng gần 100% so với 369 tài khoản bị xâm nhập của năm 2017. Hơn 1/3 số này có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nga và Trung Quốc tạo thành 3 quốc gia bị ảnh hưởng hàng đầu.

Năm 2018 đã chứng kiến ​​một loạt các cuộc tấn công chống lại các nền tảng giao dịch tiền ảo bắt đầu với vụ tấn công với Coincheck đã gây thiệt hại lớn vào đầu năm. Hơn một tỷ USD tiền ảo đã bị đánh cắp trong vụ tấn công. Vào tháng 6, hai nền tảng có trụ sở tại Hàn Quốc, Coinrail và Bithumb, cũng bị tấn công.

VĂN HÓA BẢO MẬT INTERNET KÉM

Văn hóa an ninh internet kém vẫn tiếp tục là trung tâm của vấn đề. Bình luận về vấn đề này, Giám đốc Nhóm IB của các dự án đặc biệt, Ruslan Yusufov nói :

Gia tăng hoạt động gian lận và sự chú ý của các nhóm hacker vào ngành công nghiệp crypto, các chức năng bổ sung của phần mềm độc hại liên quan đến tiền ảo, cũng như số tiền đáng kể đã bị đánh cắp.

Theo nghiên cứu, người dùng và các nền tảng dường như không biết gì về nhu cầu xác thực 2 yếu tố (2FA) và việc sử dụng mật khẩu phức tạp. Trong số 720 tài khoản bị xâm nhập, Group-IB báo cáo rằng hơn 20% trong số họ sử dụng mật khẩu có độ dài nhỏ hơn 8 ký tự.

Nguồn Bitcoinist
Biên soạn Blogtienao.com

 

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.