Hãy quên 500 TX/S của Buterin đi, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra 17.000 TX/S trên Ethereum.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Vào tháng 9, Vitalik Buterin đã tuyên bố rằng mạng chuỗi khối Ethereum có thể mở rộng tới 500 giao dịch mỗi giây bằng cách sử dụng ZK-SNARKS. Tuần này, một số nhà nghiên cứu của Ethereum đã giới thiệu một giải pháp gọi là chuỗi bên Snark, có thể mở rộng mạng lưới lên 17.000 giao dịch mỗi giây, gần với khả năng giao dịch của Visa.

Chuỗi bên Snark là gì?

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Tương tự như Plasma, chuỗi bên Snark dựa trên là một giải pháp off-chain cho phép người dùng xử lý việc chuyển giao token và ETH bên ngoài mạng chính Ethereum. Với khả năng xử lý các giao dịch ngoài chuỗi, người dùng sẽ có thể gửi và nhận hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây.

Về chuỗi bên Snark, các nhà khai thác có trách nhiệm đóng một kênh giao dịch và tải nó lên mạng chính của Ethereum như một giao dịch duy nhất. Điều đó có nghĩa, trước khi phát hành một kênh bao gồm hàng nghìn giao dịch được thực hiện giữa người dùng trên mạng lưới Ethereum, người dùng có thể yêu cầu rút tiền ở cấp hợp đồng thông minh.

Các nhà khai thác có mục đích xấu có thể từ chối việc rút tiền trong kênh và có khả năng phá hoại kênh bằng cách duy trì một lượng lớn dữ liệu giao dịch.

Tuy nhiên, giao thức tích hợp của hệ thống sẽ trừng phạt các nhà khai thác độc hại này bằng cách thay thế chúng và làm suy giảm kênh thành một token trên chuỗi để không cho phép bất kỳ thay đổi nào khác được thực hiện trên kênh.

Các nhà nghiên cứu giải thích:

Với một toán tử độc hại (trường hợp xấu nhất), hệ thống sẽ giảm xuống thành một token trên chuỗi. Khi đó, một toán tử độc hại không thể ăn cắp tiền và không thể tước đoạt số tiền của họ trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Nếu dữ liệu không khả dụng, người vận hành có thể được thay thế, chúng tôi có thể quay trở lại trạng thái hợp lệ trước đó (thoát người dùng theo yêu cầu) và tiếp tục từ trạng thái đó với toán tử mới.

Nói một cách đơn giản, như là mạng thanh toán lớp thứ hai trên Ethereum, chuỗi bên Snark cho phép người dùng tự do gửi và nhận thanh toán với dung lượng lớn mà không có sự đe dọa từ các cá nhân có ý định xấu muốn gây ảnh hưởng tiêu cực đến kênh.

Ethereum đang đứng trước cơ hội mở rộng quy mô

ZK-Snarks, chuỗi bên Snark, Plasma và Sharding là một số trong nhiều giải pháp mở rộng đang được phát triển bởi cộng đồng nhà phát triển mã nguồn mở Ethereum.

Trước đây, Buterin nói rằng việc triển khai khối lượng Plasma và Sharding có thể tạo ra một sức mạnh tổng hợp có thể cho phép Ethereum xử lý một triệu giao dịch mỗi giây.

ZK-SNARKS, với khả năng “xác minh tính chính xác của tính toán mà không cần phải thực hiện chúng” và “tìm hiểu những gì đã được thực thi”, bổ sung thêm hiệu quả cho mạng, ngoài việc cải tiến trực tiếp trong việc mở rộng hơn 3.000%.

Trong những năm tới, Ethereum sẽ tiếp tục thử nghiệm tất cả các giải pháp mở rộng quy mô. Hiện tại, khả năng giao dịch của Ethereum không đủ để xử lý các ứng dụng phi tập trung (dApps) với hàng triệu người dùng. Nhưng, dApps cũng chưa sẵn sàng để xử lý hàng triệu người dùng. Khả năng mở rộng sẽ cải thiện khi toàn bộ hệ sinh thái blockchain thấy việc áp dụng được cải thiện.

Xem thêm: Bitcoin không ghi nhận mức đột phá lớn nhưng thị trường vẫn thân thiện với phe bò.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.