Hacker Triều Tiên gây nên vụ sập sàn tiền ảo: 73 triệu USD bốc hơi

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo tờ Ib Times, tổng số tiền mà sàn giao dịch YouBit bị mất sau 2 lần bị tin tặc lấy cắp lên tới con số 73 triệu USD. Trước đó vào tháng Tư, sàn giao dịch tiền ảo này cũng bị mất 4.000 Bitcoin.

Vào hôm qua (19/12), sàn giao dịch tiền ảo YouBit của Hàn Quốc buộc phải đóng cửa vì bị tin tặc tấn công. Được biết, kẻ gian đã đánh cắp khoảng 17% lượng tiền ảo ở sàn giao dịch này. Hiện tại, vẫn chưa biết số tiền cụ thể bị mất là bao nhiêu, nhưng các chuyên gia đã khẳng định rằng, con số này lên tới hàng chục triệu USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên YouBit bị tin tặc tấn công. Vào tháng Tư vừa qua, sàn giao dịch tiền ảo này cũng mất 4.000 Bitcoin sau khi bị các hacker “viếng thăm”. Theo tờ Ib Times, tổng số tiền mà YouBit bị mất sau 2 lần bị tin tặc lấy cắp lên tới con số 73 triệu USD.

Hiện tại, YouBit đã nộp đơn xin phá sản. Đồng thời, họ cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng và thông báo cho các nhà đầu tư có thể rút khoảng 75% tài sản của mình trên sàn giao dịch tiền ảo này cho đến khi quy trình phá sản hoàn tất.

Chỉ ít giờ sau khi nhận được tin báo, Cơ quan An ninh mạng và An ninh Hàn Quốc (Kisa) đã bắt tay vào điều tra nhằm sớm tìm ra hung thủ gây ra vụ đánh cắp này. Được biết, đối tượng tình nghi số 1 mà Kisa để mắt tới là các nhóm hacker của Triều Tiên.

Trước đó, Cơ quan gián điệp và Cơ quan Tình báo Quốc gia của Hàn Quốc (NIS) cũng cáo buộc nhóm hacker Lazarus là kẻ gây ra vụ việc này. Bên cạnh đó, họ còn khẳng định nhóm hacker này là kẻ đã gây ra nhiều vụ trộm tiền ảo trên toàn thế giới.

Theo nhận định của các chuyên gia, Lazarus chuyên gây ra những vụ trộm tiền ảo là để kiếm tiền phân phát cho người nghèo tại Triều Tiên. Bởi vì, việc Bình Nhưỡng liên tục triển khai các cuộc thử hạt nhân tốn kém đang khiến người dân gặp khó khăn về kinh tế.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khẳng định rằng, YouBit cũng rất lơ là trong việc bảo vệ tài sản của mình và khách hàng trước tin tặc. Bởi vì, họ quá dễ dàng để mất cắp tới 2 lần trong vòng 8 tháng với số tiền cực kỳ khổng lồ, dẫn tới việc phải nộp đơn xin phá sản.

Theo Tiềnphong/Ib Times

Biên soạn lại bởi: Blogtienao.com

 

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.