Google Trend: từ khóa Bitcoin bùng nổ tại Hàn Quốc

0
619
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Hàn Quốc vốn là một trong các quốc gia yêu thích Bitcoin, người dân ở xứ sở kim chi thường tìm kiếm về tiền điện tử vào mỗi buổi sáng.

han quoc bitcoin

Theo thống kê mới đây của Google Trend, việc người Hàn Quốc thường làm sau khi thức dậy vào buổi sáng là tìm kiếm thông tin về Bitcoin.

Nhìn vào biểu đồ trên Google Trend của Hàn Quốc, lượng tìm kiếm về từ khóa Bitcoin luôn cao nhất vào lúc 7 giờ sáng, đây thường là khoảng thời gian họ mới ngủ dậy hoặc đang trên tàu điện ngầm đến công ty.

google trends bitcoin

Hàn Quốc là đất nước có 50 triệu dân, công nghệ cùng ngành E-sport phát triển hàng đầu thế giới. Vì vậy, không ngạc nhiên khi Hàn Quốc rất quan tâm đến Bitcoin. Trước đó năm 2017, giá Bitcoin tại Hàn Quốc cao hơn 20% so với thế giới.

Hàn Quốc chiếm tới 30% số giao dịch tiền điện tử trên thế giới, có khoảng 30% người dân Hàn Quốc sở hữu tiền điện tử. Năm 2019, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố chi nghìn tỷ Won để nghiên cứu phát triển Blockchain.

Cùng với đó, Hàn Quốc rất chú ý đến đồng Litecoin.  Litecoin, đã tăng hơn 360% kể từ đầu năm 2019, vượt xa hơn rất nhiều so với tất cả các “đồng tiền anh em” của mình, bao gồm cả Ethereum (ETH), XRP, cũng như đồng Bitcoi.

Cụ thể, so với thời điểm tháng 1/2019, giá Bitcoin đã tăng 120%, ETH tăng gần 100%. Đối với Litecoin, đồng tiền này đã tăng giá trị lên thành 133 USD so với chỉ 30 USD hồi đầu năm.

Giá trị vốn hóa thị trường của Litecoin hiện rơi vào khoảng 8.4 tỷ USD, giúp nó trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 7, theo dữ liệu từ Mosaic Research.

Xem thêm: Nhà phân tích Fundstrat: Pullback hiện tại của Bitcoin đã kết thúc

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnamfinance
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.