Goldman Sachs lên kế hoạch cho phép mua bán Bitcoin

Sàn Giao Dịch Huobi

Tờ báo Wall Street Journal đã thông báo rằng Goldman Sachs – Ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ đang xem xét và dự định đưa ra kế hoạch cho phép nhà đầu tư mua bán Bitcoin.

Goldman Sachs lên kế hoạch cho phép mua bán Bitcoin
Goldman Sachs lên kế hoạch cho phép mua bán Bitcoin

Nếu điều này xảy ra, Goldman sẽ trở thành công ty đầu tiên của Phố Wall cho phép các nhà đầu tư tiếp cận thị trường cryptocurrency đang phát triển nhanh chóng. Một số công ty khác cũng đã có những sản phẩm tương tự, ví dụ như nền tảng Grayscale (GBTC), nhưng Goldman sẽ mở ra một thị trường hoàn toàn mới cho các nhà đầu tư. Một phát ngôn viên của công ty nói với WSJ:

Để đáp ứng sự quan tâm của khách hàng đối với các đồng tiền số, chúng tôi đang khám phá những cách tốt nhất để phục vụ họ trong không gian này.

Tăng cường quy định?

Mặc dù tin tức này có thể giúp cryptocurrency được hợp pháp hóa nhanh hơn, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác được chú ý hơn và chịu sự giám sát mạnh hơn từ các cơ quản quản lý của nhà nước.

Cục dự trữ liên bang Mỹ mới đây đã công bố rằng họ sẽ bắt đầu nghiên cứu sâu về tiền tệ số, trong khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã đề xuất các quy định dành cho ICO.

Cần thêm sự biến động

Goldman đã phải đối mặt với sự sụt giảm khá lớn về doanh thu (21% kể từ năm ngoái) ngay cả khi thị trường chứng khoán phát triển mạnh, và có vẻ như vấn đề này liên quan đến sự biến động. Công ty đã không thể tận dụng được thời cơ của những đợt mua bán tháo trong thị trường chứng khoán, và có thể họ đang tìm kiếm một thị trường với sự biến động mới nhằm giúp các nhà đầu tư của họ có thêm cơ hội tăng lợi nhuận. Theo WSJ:

Goldman từng được biết đến như một hãng kinh doanh tài năng nhất trên Phố Wall, giờ đây đã phải đối mặt với nhiều khó khăn. Doanh thu cố định của công ty đã giảm 21% so với năm ngoái tính đến đến tháng 6 vừa qua, do các hoạt động kinh doanh hàng hóa và tiền tệ kém hiệu quả.

Sự chấp nhận của các nhà đầu tư chính thống đang ngày càng gia tăng có phải là tin tức tốt cho Bitcoin hay không vẫn cần được xem xét. Tuy nhiên, tin tức này cũng đặt ra nhiều thắc mắc về những “nhận định” trước đây của Jamie Dimon – CEO JPMorgan.

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.