Goldman Sachs bổ nhiệm một người quan tâm đến tiền điện tử làm giám đốc điều hành.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goldman Sachs (CEO) Lloyd C. Blankfein chính thức nghỉ hưu từ cả hai vị trí. Người kế nhiệm của ông – David M. Solomon – được biết đến là một người luôn dành sự quan tâm đến cả Bitcoin lẫn thị trường tiền điện tử nói chung.

Trong một thông cáo báo chí chính thức vào ngày 17/7, Goldman Sachs Group, Inc. (NYSE: GS) thông báo rằng Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ngân hàng – Lloyd C. Blankfein – sẽ nghỉ hưu vào ngày 30/9. Hội đồng quản trị đã bổ nhiệm David M. Solomon ở cả hai vị trí này và chính thức bắt đầu từ ngày 1/10/2018.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Quá khứ

Blankfein đã từng là Giám đốc điều hành của gã khổng lồ Phố Wall trong 12 năm qua. Không giống như một số đồng nghiệp của ông trên Phố Wall, lập trường của Blankfein về Bitcoin và thị trường tiền điện tử không hẳn là bác bỏ nhưng cũng không hẳn là yêu thích hoàn toàn.

Ông không sở hữu bất kỳ đồng Bitcoin nào nhưng Blankfein đã nói rằng ông không sẵn sàng để loại bỏ bất cứ thứ gì mà ông không hoàn toàn hiểu.

Những lời nói, suy nghĩ của ông mâu thuẫn với chủ tịch và giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, người đã tuyên bố Bitcoin là ‘gian lận’ vào hồi tháng 9 năm ngoái. Nhà đầu tư và CEO của Berkshire Hathaway – Warren Buffer cũng bày tỏ sự tiêu cực đối với đồng coin hàng đầu của thị trường tiền điện tử, gọi nó là “độc hơn cả thuốc diệt chuột”.

Tương lai

Cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs đã có cái nhìn hạn chế về Bitcoin thì người kế nhiệm của ông lại có suy nghĩ chủ động và tích cực hơn về các đồng tiền điện tử.

Goldman Sachs trở thành tổ chức tài chính đầu tiên cho phép khách hàng giao dịch Bitcoin tương lai thông qua một trong các phòng giao dịch của họ tại New York vào đầu tháng 5. Vào ngày 20/6, Solomon đã nói chuyện với Bloomberg TV ở Trung Quốc và tiết lộ rằng ngân hàng đầu tư New York đang khám phá các giao dịch tiền điện tử ngoài những gì nó đã xử lý.

Chúng tôi vẫn chưa biết liệu tin tức về CEO mới của Goldman Sachs có ảnh hưởng đến giá của Bitcoin hay không. Tuy nhiên, sáng sớm hôm nay, tiền điện tử đầu tiên và quan trọng nhất đã tăng mạnh nhất trong hai tuần qua.

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.