Thứ Hai, 22 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giới thiệu $FLAT, đồng stablecoin được hỗ trợ bởi LP – LatteSwap!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về $FLAT và cung cấp các thông tin cần thiết mà bạn cần để tham gia.

Giới thiệu về $FLAT 

$FLAT là một stablecoin thế chấp vượt mức, được bảo đảm bằng tài sản tiền điện tử. Điều này có nghĩa là mỗi $FLAT đang lưu hành luôn được hỗ trợ bởi các tài sản lớn hơn giá trị của nó. 

Sự xuất hiện của $FLAT sẽ cho phép các Baristas nâng hiệu quả sử dụng vốn của họ lên cấp độ tiếp theo bằng cách tăng token $LP của họ làm tài sản thế chấp để vay $FLAT trong khi vẫn kiếm được phần thưởng farming từ các $LP của họ!

$FLAT là một nhánh của $MIM bởi Abracadabra với nhiều cải tiến. Hai trong số những cải tiến chính mà dự án đã thực hiện là:

 1. Sự bổ sung Yếu tố Đóng:

Để giúp hạn chế tác động tiêu cực của việc thanh lý đối với những người nắm giữ vị thế, dự án đã thêm Hệ số đóng (Close Factor) vào smart contract. Hệ số đóng giới hạn % tối đa của khoản nợ chưa thanh toán có thể được thanh lý trong một giao dịch.

Nếu không có Hệ số đóng, toàn bộ vị thế có thể bị thanh lý, buộc chủ sở hữu vị thế phải trả giá “xấu” cho toàn bộ tài sản thế chấp mặc dù chỉ một phần nhỏ có thể đủ để đưa vị thế trở lại trên ngưỡng thanh lý.

Với thông số này, chủ sở hữu vị thế $FLAT có thể yên tâm rằng trong trường hợp không may bị thanh lý, chỉ một phần tài sản thế chấp của họ bị thanh lý.

 1. Bổ sung tham số Số dư Nợ Tối thiểu:

Để giảm thiểu rủi ro nợ xấu, dự án đã thêm Số dư Nợ Tối thiểu – số tiền tối thiểu $FLAT có thể được vay cho một vị thế.

Tham số này đảm bảo quy mô vị thế đủ lớn để người thanh lý vẫn được khuyến khích để thanh lý chúng, trừ chi phí gas. (Tiền thưởng thanh lý là tỷ lệ phần trăm của giá trị nợ chưa thanh lý)

Chi tiết xem tại đây: https://docs.latteswap.com/latteswap/flat/introduction-to-flat

Kế hoạch khởi chạy 

$FLAT sẽ được launch vào ngày XX tháng 12 năm 2021. Việc khởi chạy (launch) sẽ diễn ra theo trình tự sau:

 1. Vay $FLAT bằng cách đặt các token stablecoin LP làm tài sản thế chấp

Người dùng có thể ký quỹ stablecoin LP làm tài sản thế chấp để mint $FLAT. Khi ra mắt, chúng tôi sẽ chỉ cho phép token stablecoin LP làm tài sản thế chấp để hạn chế rủi ro. Ngoài USDT- BUSD của LatteSwap, dự án cũng sẽ chấp nhận token $LP của PancakeSwap làm tài sản thế chấp trong để thu hút nhiều người dùng hơn và tăng việc sử dụng $FLAT.

Để hạn chế rủi ro, dự án triển khai Nợ tối đa (Max Debt) cho mỗi nhóm tài sản thế chấp. Do đó, khi ra mắt, chỉ có thể có tối đa 6 triệu USD đang lưu hành.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây: https://docs.latteswap.com/latteswap/flat/flat-market 

 1. Phần thưởng $LATTE cho $FLAT-BUSD LP

Dự án sẽ phân bổ 1.500 điểm phân bổ (~ $ 91K USD / tuần tiền thưởng!) cho pool $FLAT-BUSD. Các Baristas sẽ có thể sử dụng $FLAT để cung cấp tính thanh khoản trong pool $FLAT-BUSD và nhận phần thưởng khuyến khích $LATTE ! 

Trong tương lai, khi có nhiều sự chấp nhận $FLAT hơn, nhóm sẽ tìm cách tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền hơn cho những holder $FLAT.

Khi đã xác định tất cả các mô-đun liên quan đang hoạt động trơn tru, dự án sẽ mở rộng hệ sinh thái $ FLAT bằng cách:

 1. Mở rộng danh sách các nhóm LP đủ điều kiện

Điều này sẽ giúp tăng nguồn cung lưu hành của $FLAT cũng như thu hút nhiều người dùng hơn vào nền tảng LatteSwap. Dưới đây là danh sách dự kiến ​​về các nhóm tài sản thế chấp mà dự án sẽ thêm:

Lưu ý: việc ra mắt các pool tài sản thế chấp này sẽ diễn ra theo thời gian và danh sách có thể thay đổi.

 1. Tăng giới hạn $ FLAT tối đa

Dự án sẽ bắt đầu tăng giới hạn nợ của từng pool tài sản thế chấp, cho phép thêm $FLAT vào lưu thông nếu có nhu cầu.

 1. Tích hợp OG NFT với $FLAT để phát triển tiện ích bổ sung cho OG NFT

Những holder OG NFT là những thành viên trung thành nhất trong cộng đồng. Do đó, dự án sẽ kết hợp việc sử dụng OG NFT trong $ FLAT bằng cách tăng Max LTV cho mỗi pool tài sản thế chấp cho những người dùng đã stake OG NFT tại LatteSwap. 

Mức tăng cụ thể trong Max LTV cho mỗi pool sẽ được xác định dựa trên quyết định của pool liên quan đến rủi ro tiềm ẩn đối với hệ sinh thái $FLAT tổng thể và sẽ được công bố trong tương lai.

Làm cách nào để tham gia?

Dự án đã đưa ra hướng dẫn trong các bước đơn giản bên dưới:

Cách mở vị thế và vay $FLAT

 • Bước 1: Người dùng gửi token LP làm tài sản thế chấp trên LatteSwap

Người dùng có thể gửi token PancakeSwap hoặc LatteSwap LP của họ làm tài sản thế chấp

 • Bước 2: Người dùng chỉ định số tiền $FLAT mà họ muốn vay

Số tiền $FLAT mà người dùng có thể vay sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp của họ và LTV tối đa của pool tài sản đảm bảo

 • Bước 3: Người dùng nhận được token $FLAT trong ví dựa trên số tiền được chỉ định

Người dùng có thể sử dụng $FLAT để cung cấp thanh khoản hoặc swap thành BUSD thông qua pool $FLAT-BUSD, sẽ được thiết lập trong Giai đoạn 1 ra mắt

 • Bước 4: Người dùng thu thập phần thưởng từ token LP thế chấp.

LatteSwap thay mặt người dùng stake các token LP được thế chấp, cho phép họ nhận phần thưởng bằng $CAKE hoặc $LATTE tùy thuộc vào token LP mà họ đã gửi

Người dùng có thể thu thập phần thưởng kiếm được bất cứ lúc nào để hoàn trả một phần khoản vay, nâng cao vị thế LP của họ hoặc chỉ đơn giản là rút tiền mặt.

Cách đóng một vị trí $FLAT

 • Bước 1: Trả nợ chưa thanh toán ở vị thế $FLAT của bạn

Khoản nợ chưa thanh toán là số $FLAT mà bạn đã tạo ra cộng với lãi phát sinh

 • Bước 2: Rút tài sản thế chấp của bạn

Sau khi trả nợ, bạn sẽ có thể rút toàn bộ số tiền thế chấp của mình

Hướng dẫn chi tiết tham gia: https://docs.latteswap.com/latteswap/flat/step-by-step-guide 

Các thông số chính cho $ FLAT

 • Lãi suất đi vay: 2,5% APR – 2,5% APR lãi vay được tính trên khoản vay $FLAT chưa thanh toán và được tích lũy dưới dạng nợ vị thế. 50% lãi suất đi vay được tạo ra sẽ được sử dụng để mua lại và đốt $LATTE trong khi 50% còn lại sẽ về phía Quỹ phát triển.
 • Phí farming tài sản thế chấp: 7% – 7% phần thưởng canh tác kiếm được từ thẻ LP đã đặt cọc để mint $ FLAT. 4% trong số 7% sẽ được sử dụng để Mua lại & Đốt. 3% còn lại sẽ được chuyển đến Quỹ phát triển.
 • Khoản vay tối đa cho giá trị (LTV): Thay đổi – Số tiền tối đa $ FLAT có thể được tạo ra dựa trên giá trị của các token LP được thế chấp.
 • Mức phạt thanh lý: 5% – 5% giá trị khoản nợ được thanh lý sẽ được tính như Hình phạt thanh lý. 4% trong số 5% sẽ được chuyển cho chương trình Mua lại & Đốt của chúng tôi trong khi 1% còn lại sẽ được chuyển cho người thanh lý.
 • Số dư Nợ Tối thiểu: $ 500 – Đây là số dư nợ tối thiểu khi mở một vị thế $ FLAT.
 • Hệ số Đóng: 50% – Điều này xác định tỷ lệ phần trăm tối đa của giá trị nợ chưa thanh toán có thể được thanh lý trong một giao dịch.

Note: Tất cả các thông số này có thể thay đổi. Để biết thêm chi tiết về các thông số chính, vui lòng truy cập tài liệu: https://docs.latteswap.com/latteswap/flat/key-parameters 

Bảo mật

LatteSwap coi bảo mật tiền của người dùng là ưu tiên cao nhất. Dự án có quy trình bảo mật rất nghiêm ngặt trước khi phát hành bất kỳ tính năng nào, bao gồm đánh giá nội bộ mã chuyên sâu cũng như hợp tác chặt chẽ với các công ty kiểm toán hàng đầu để xác định và giải quyết các lỗ hổng tiềm ẩn. 

Thực tế, dự án đã làm việc với ba công ty kiểm toán để đảm bảo $FLAT an toàn nhất có thể cho người dùng. 

Bạn có thể xem báo cáo kiểm toán thông qua các links dưới đây:

 1. SOOHO Audit Report : https://github.com/latteswap-official/flat-contract/blob/main/audit/protocol/%5BENG%5DLatteSwap_Security_Assessment.pdf 
 2. BlockSec Audit Report : flat-contract/latteswap_v1.1.pdf at main · latteswap-official/flat-contract · GitHub
 3. CertiK Audit Report (đang trong quá trình audit)

không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu Hiện Tại Có Phải Thời Điểm Thích Hợp Để Bắt Đáy UNI? Rút Kinh Nghiệm Từ Cảnh Báo Của SEC Với Uniswap

Thời gian gần đây, SEC đã bắt đầu nghiêm ngặt hơn trong quá trình kiểm soát tài sản điện tử, khi liên tục đâm...

Thị Trường Tài Sản Sẽ Chuyển Biến Thế Nào Sau Bitcoin Halving Và Định Hướng Của Sàn 4E

Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện Bitcoin Halving sẽ diễn ra, sự kiện này thu hút sự quan tâm của đông đảo các...

Dogecoin20 tăng hơn 100% sau khi ra mắt trên Uniswap

Một giải pháp thay thế Dogecoin mới dựa trên Ethereum có tên là là Dogecoin20 (DOGE20), đã tăng hơn 100% chỉ trong một giờ...

Bài viết liên quan