Giới đầu tư tiền điện tử Nhật Bản sẽ phải đóng thuế đến 55% lợi nhuận !

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo thông tin từ Bloomberg, các nhà đầu tư tiền điện tử tại Nhật Bản sẽ phải trả từ 15 đến 55% lợi nhuận của mình trong bản kê khai thuế hàng năm kể từ năm 2018 này.

Sở Thuế vụ Quốc gia Nhật Bản ngay từ “năm ngoái” đã liệt phần tiền kiếm được từ hoạt động mua bán tiền tệ kỹ thuật số như là “tạp thu”.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Mức thuế mới áp vào lợi nhuận giao dịch tiền điện tử đang cao đến gần 20% so với thuế đối với lợi nhuận từ hoạt động giao dịch cổ phiếu và ngoại tệ, với ngưỡng thuế cao nhất sẽ được tính cho những ai mà kiếm được hơn 40 triệu yên/năm (xấp xỉ $367,00).

Để so sánh thì nước láng giếng với Nhật Bản là Hàn Quốc hồi tháng 1 mới tuyên bố là các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ bị đánh thuế có 24,2% lợi nhuận – ngang với mức thuế hiện hành dành cho các doanh nghiệp trong những lĩnh vực khác.

Theo thống kê của Bloomberg, có khoảng 40% lưu lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian qua đã được tiến hành bằng đồng yên Nhật, đồng nghĩa với việc chính quyền xứ sở mặt trời mọc sẽ nhận thêm một nguồn thu rất lớn từ đánh thuế tiền điện tử.

Thống kê của Bloomberg cho hay là vào ngày 09/01/2018, đồng yên Nhật chiếm đến 40,5% lưu lượng mua bán Bitcoin.

Bloomberg còn cho biết thêm rằng Sở thuế Nhật đang xây dựng nên một cơ sở dữ liệu về các nhà đầu tư tiền số trong nước – nhiều khả năng là để bảo đảm tuân thủ những quy định thuế mới – cũng như thành lập hai nhóm chuyên trách giám sát giao dịch tiền điện tử tại Tokyo và Osaka.

Trong một diễn biến khác, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) cũng được đưa tin là đã tổ chức nên một đội ngũ gồm 10 chuyên gia để truy lùng những nhà đầu tư tiền điện tử mà đã không khai báo lợi nhuận từ phân khúc này trong bản kê khai thuế thường niên.

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi Blogtienao

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.