Gibralta sắp ban hành quy định pháp lý về ICO ‘đầu tiên trên thế giới’

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Chính phủ Gibralta và Uỷ ban Dịch vụ Tài chính (GFSC) của vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Liên hiệp Anh này vừa tuyên bố là trong những tuần sắp tới, họ sẽ soạn thảo một dự luật nhằm quản lý các Đợt huy động vốn (ICO), tờ Reuters đưa tin ngày 10/02.

Dự thảo luật trên, nhằm để quản lý quá trình phát hành, chào bán và phân phối token tiền điện tử trong phạm vi Gibralta, sẽ là bộ khung pháp lý đầu tiên trên thế giới được phát triển riêng cho ICO, các nhà làm luật khẳng định.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Một trong những khía cạnh chính của quy định ICO mà Gibralta đang ấp ủ là sự giới thiệu khái niệm “nhà tài trợ được cấp phép – authorized sponsor”, những người mà “sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm tuân thủ các quy định về công khai thông tin và ngăn ngừa tội phạm tài chính” – trích lời Sian Jones, một trong những cố vấn cấp cao của GFSC.

Dự thảo luật cũng sẽ đặt ra yêu cầu các dự án ICO phải cung cấp “đầy đủ, chính xác và công bằng những thông tin đến bất kỳ nhà đầu tư nào tham gia mua token”.

Theo Reuters, đã có hơn 3,7 tỉ USD đã được kêu gọi thông qua hình thức gọi vốn ICO trong năm 2017, cao gấp hàng chục lần so với con số 100 triệu đô của năm 2016. Chính quá trình gia tăng nhanh chóng như vậy của thị trường ICO là nguyên nhân khiến các nhà quản lý Gibralta quyết định phải hành động.

Vào tháng 09/2017, trước sự xuất hiện của ngày càng nhiều các đợt ICO, GFSC buộc phải ra một tuyên bố chính thức, cảnh báo các nhà đầu tư về bản chất “vô cùng rủi ro và nặng tính đầu cơ” của các chiến dịch ICO.

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi Blogtienao

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.