Giám đốc đầu tư của UBS: “Chúng tôi không tham gia vào Bitcoin”

Sàn Giao Dịch Huobi

Theo một trong những giám đốc điều hành cấp cao của UBS – Nhà cung cấp dịch vụ tài chính khổng lồ tại Thụy Sĩ, thì UBS không có kế hoạch tham gia vào bitcoin hoặc các đồng tiền thuật toán khác.

Giám đốc đầu tư của UBS: “Chúng tôi không tham gia vào Bitcoin”

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Mark Haefele – giám đốc đầu tư của UBS, nói rằng các đồng tiền số như bitcoin thiếu sự giám sát của chính phủ và nhiều lời chỉ trích xung quanh chúng là lý do khiến công ty không tham gia thị trường này.

Haefele cho biết thêm rằng, việc một số chính phủ có thể sẽ đàn áp bitcoin vì nó có thể được sử dụng cho một số hoạt động liên quan đến rửa tiền và tài chợ cho khủng bố, cũng làm giảm sự kỳ vọng của UBS vào tiền tệ số.

Ông nói với Bloomberg:

Chỉ cần xảy ra một cuộc khủng bố ở Mỹ được tài trợ bởi bitcoin thì tất cả sẽ biến mất, vì cơ quan quản lý của Mỹ sẽ vào cuộc điều tra một cách nghiêm túc. Đó là một nguy cơ, một rủi ro không thể xác định với bitcoin.

Vì bitcoin không được tài trợ hoặc ủng hộ bởi bất kỳ chính phủ nào, nó có thể được sử dụng với mục đích tránh bị theo dõi, ông lập luận. Tuy nhiên, Haefele nói thêm rằng ông không nghĩ rằng tình trạng này sẽ kéo dài.

Ông tiếp tục nói rằng câu hỏi phổ biến mà nhiều người đặt ra xung quanh việc đầu tư vào bất cứ thứ gì là khi nào cần phải bán ra, ông tự hỏi: “Vậy làm sao bạn biết khi nào là thời điểm để bán khoản đầu tư bitcoin của mình?

UBS sẽ không tham gia thị trường tiền tệ số

Haefele không phải là thành viên UBS đầu tiên bày tỏ sự lo ngại về bitcoin một cách công khai. Paul Donovan – chuyên gia kinh tế hàng đầu của công ty, đã so sánh bitcoin với sự kiện hoa tulip năm 1637 của Hà Lan trong một loạt các bài đăng trên Twitter của mình hồi đầu tháng này.

Ngoài ra, Sergio Ermotti – giám đốc điều hành của UBS, đã nói với CNBC vào tháng trước rằng ông lạc quan về công nghệ blockchain hơn là các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Theo www.coindesk.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

 

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.