Giá trị của Bitcoin có thể sẽ tích lũy thêm 100 ngày nữa – Kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong dài hạn

0
899
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong 20 ngày qua, thị trường tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng đã cố gắng duy trì đà tăng. Và Bitcoin với việc giữ vững trên 5.000 USD, ngày càng có nhiều nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể tích lũy tiếp trong vài tháng nữa.

Bitcoin có thể sẽ tích lũy thêm 100 ngày nữa.

Một nhà phân tích tiền điện tử có tên @CryptoChartsJoe đã so sánh biểu đồ hàng tuần của năm 2015 và 2019, lưu ý rằng Bitcoin có thể đang trong một mô hình có đường trung bình động rất giống nhau vào lúc này. Tham chiếu đến đường trung bình động 50 tuần, có thể sẽ có một đợt bullrun sau 105 ngày tích lũy như hồi năm 2015.

Nếu Bitcoin đi theo xu hướng tương tự, một động thái như thế có thể thấy sau khi giá Bitcoin giảm trở lại mức thấp 4.000 USD và ở đó cho đến khoảng tháng 8 trước khi quay trở lại mức kháng cự trước đó.

Và quan điêm này tương tự với một số nhà phân tích khác. Ví dụ, trader tiền điện tử nổi tiếng GalaxyBTC đã tuyên bố rằng việc điều chỉnh trở lại 4.600 USD có khả năng diễn ra trước khi có bất kỳ đợt tăng giá nào nữa.

Đợt bullrun tiếp theo “sẽ lớn hơn” rất nhiều

Trong một bài đăng trên Twitter, Tom Shaughnessy – một nhà nghiên cứu và đồng sáng lập nổi tiếng của Delphi Digital – giải thích rằng đợt tăng giá trước đó phần lớn được kích hoạt bởi sự thổi phồng xung quanh tiền điện tử, đó có thể là một lý do tại sao nó không thể kéo dài.

Tuy nhiên, bullrun tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi công nghệ, ứng dụng công nghệ và tiềm năng của nó để cung cấp giải pháp cho các vấn đề tài chính hiện tại; và đó chính là nền tảng để tin rằng đợt này sẽ kéo dài hơn rất nhiều so với đợt hồi năm 2017.

Bằng chứng cho lập luận trên chính là việc ngày càng có nhiều tổ chức lớn như Microsoft, Amazon, Facebook, IBM và JPMorgan đã hoặc đang có ý định tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Khai thác Bitcoin cuối cùng có lợi nhuận – Điều đó có chứng minh thị trường đang tăng trưởng không?

Theo Alex Krüger – một nhà kinh tế và phân tích thị trường toàn cầu – chi phí hòa vốn cho các hoạt động khai thác Bitcoin hiệu quả hiện dao động ở khoảng 3.550 USD.

Và hiện giá Bitcoin đang ở quanh mức 5.300 USD, đối với các nhà khai thác, mức giá này đã mang lại lợi nhuận đáng kể cho mỗi khối được khai thác khi xem xét mức giá hòa vốn là 3.550 USD cùng với tiềm năng tăng giá của Bitcoin trong hiện tại.

Tuy nhiên, thật khó để kết luận rằng lợi nhuận của việc khai thác Bitcoin có thể báo hiệu việc kết thúc đợt điều chỉnh của thị trường tiền điện tử.

Nhưng, nếu coi việc khai thác là một lĩnh vực quan trọng cho sự phát triển bền vững của tiền điện tử, thì một hệ sinh thái khai thác lành mạnh sẽ thúc đẩy tình cảm xung quanh cả Bitcoin lẫn phần còn lại của thị trường, đặc biệt là các mạng blockchain hoạt động.

Binance Coin có thể lọt vào top 5 vào năm 2020 không? 

Chúng ta hãy xem xét một số điểm tích cực có khả năng cho phép Binance Coin (BNB) tiến vào top 5 trên CoinMarketCap:

Identity Mind

Vào tháng 3 năm 2019, một mối quan hệ đối tác đã được công bố giữa BNB và Identity Mind – một nền tảng quản lý rủi ro với các dịch vụ KYC và AML.

Identity Mind, một công ty con của Overstock.com, đã hợp tác với sàn Binance để cải thiện vấn đề bảo vệ dữ liệu khách hàng và đảm bảo việc tuân thủ các quy dịnh trong quá trình giao dịch. Sự hợp tác này nhằm tạo ra một tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực tuân thủ quy định khi Binance tiếp tục cố gắng đi trước các nhà quản lý trong việc bảo vệ khách hàng của mình.

CertiK

CertiK – một nền tảng xác minh hợp đồng thông minh và blockchain – đã tuyên bố hợp tác với Binance vào đầu năm 2019. Nền tảng này được tạo ra bởi các giáo sư từ hai trường đại học hàng đầu là Yale và Columbia.

CertiK kiểm tra các lỗ hổng trong mạng blockchain và mã hợp đồng thông minh thông qua các định lý toán học. Nó được sử dụng để ngăn chặn mọi nỗ lực tấn công tiềm ẩn trong các đồng coin được giao dịch trên sàn Binance.

Binance DEX

Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung) sẽ sử dụng chuỗi khối riêng của Binance – Binance Chain. Sàn giao dịch phi tập trung này sẽ cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử một cách an toàn thông qua việc sử dụng ứng dụng Trust Wallet được mua lại gần đây.

Giao dịch thông qua DEX cho phép người dùng giữ quyền kiểm soát các khóa riêng của họ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải trao niềm tin vào sàn Binance trong việc giữ tiền của họ an toàn trước các tin tặc và có thể chọn lưu trữ các đồng coin trong ứng dụng Trust Wallet của riêng họ.

Bitcoin đang bước vào giai đoạn hồi phục mạnh

Tom Lee – nhà phân tích đến từ quỹ Fundstrat Global Advisors đã nói rằng “Bitcoin đang bước vào giai đoạn phục hồi mạnh mẽ”

Đầu tiên, Lee nói về chỉ số khốn khổ Bitcoin (BMI) (chỉ số do công ty Fundstrat Global Advisors tạo ra) . Nhà sáng lập quỹ Fundstrat tuyên bố rằng chỉ số này có thể đo lường tâm lý của nhà đầu tư Bitcoin, hiện tại chỉ số này đang đạt mức 89 (rất hạnh phúc) vào ngày 2/4 khi Bitcoin vượt qua mức 5.000 USD.

Đây là mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2016, biểu thị rằng động thái tăng giá chung của Bitcoin đang diễn ra. Như Lee giải thích, kể từ năm 2011, chỉ số khốn khổ vượt lên trên 67 chỉ khi xuất hiện trong các thị trường tăng giá.

Tom Lee

Tiếp đó, Lee nhìn vào thực tế rằng BTC đã vượt qua đường trung bình giá 200 ngày, nằm trong khoảng 4.600 USD. Như các nhà phân tích giải thích, trên bất kỳ thị trường nào, mọi người có xu hướng nghĩ rằng một công cụ/tài sản đang trong một xu hướng tích cực khi nó vượt quá đường trung bình giá 200 ngày. Điều này có nghĩa là quá trình phục hồi Bitcoin đang diễn ra nhanh hơn dự kiến và chu kỳ phục hồi giá của nó sẽ không khác gì so với trước đây.

Mở rộng suy nghĩ đó, người đứng đầu Fundstrat giải thích rằng với việc giảm phần thưởng khối Bitcoin đang chuẩn bị diễn ra, các mức đầu tư vào tiền điện tử tăng mạnh trong 24 tháng qua, các nền móng vững chắc (hoạt động mạng về giao dịch và phí), ông tin rằng giá Bitcoin có thể dễ dàng phục hồi lên mức cao 20.000 USD và thậm chí có thể vượt lên cao hơn nữa.

Tom Lee nói rằng giá trị hợp lý hiện tại của Bitcoin, nằm ở mức 14.000 USD, có nghĩa là việc tăng lên một mức như vậy sẽ không bị cản trở bởi các nguyên tắc cơ bản và hoàn toàn có thể xảy ra.

Kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong dài hạn

Trong cuộc phỏng vấn với NewsBTC, Yoni Assia, CEO của nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số nổi tiếng eToro cho biết họ có hơn 8 triệu người dùng, nói rằng sự điều chỉnh trong năm 2018 có tác dụng tăng trưởng trong dài hạn đối với thị trường tiền kỹ thuật số trong năm nay.

Quan trọng hơn, như Mati Greenspan, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro cho biết, nhu cầu đối với bitcoin tại những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn vẫn không hề sụt giảm trong suốt những thời điểm thị trường giảm giá.

Trên chương trình Crypto Trader của CNBC, Ran Neuner, CEO của ShapeShift là Erik Voorhees cũng chia sẻ cùng quan điểm tích cực về xu hướng thị trường. “Tôi không kỳ vọng nó (thị trường giảm giá) sẽ kết thúc sớm, mặc dù tôi thật sự nghĩ rằng khả năng sụp đổ đã giảm đáng kể. Nhìn chung ở những bong bóng như thế này, sau khi bạn trải qua vài tháng trong xu hướng giảm, bạn giữ trong một khoảng giá một lúc. Nhưng tôi nghĩ bạn xong rồi với phần lớn của sự sụp đổ”, Voorheers nói.

Với khối lượng giao dịch ổn định và nhu cầu tiền kỹ thuật số vẫn còn đó, một đợt phục hồi vào cuối năm 2019 đang trở nên ngày càng thực tế hơn.

Bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu

Bloomberg đưa tin rằng ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết rằng bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu, điều mà một số người tin rằng nó có thể đạt được.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng bitcoin, ở thể hiện tại, quá bất ổn và hạn chế để trở thành một phương thức phù hợp để giao dịch toàn cầu hay trở thành một loại tài sản chủ đạo”, theo báo cáo này cho biết.

Các nhà phân tích UBS vừa cho biết giá bitcoin cần phải đạt 213.000 USD để thay thế hoàn toàn nguồn cung tiền của nước Mỹ.

Tâm lý con người và giá bitcoin

Theo Anthony Pampliano, đối tác tại quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số Morgan Creek, nửa năm sau của thị trường sẽ rất thú vị. Trong cuộc nói chuyện trên Skype với Cheddar, Pompliano nói: “Tôi tin tưởng ở mức độ cao rằng tại một số thời điểm trong tương lai nó sẽ đạt 50.000 USD. Và tôi tin ở mức độ nào đó nó sẽ vào thời điểm cuối năm nay”.

Theo ông 3 nhân tố ảnh hưởng đến giá bitcoin là tâm lý nhà đầu tư, đầu cơ vào quỹ ETF bitcoin và dòng tiền từ những nhà đầu tư tổ chức. Tâm lý nhà đầu tư thích những con số tròn trĩnh và khi bitcoin vượt qua những con số hàng ngàn này, mốc tiếp theo sẽ là những con số hàng ngàn khác.

Thứ hai, ông cho rằng tâm lý mong chờ về sự chấp nhận trong tương lai cũng đủ để giữ quan điểm tích cực về giá.

Cuối cùng, Pompliano nói về những dòng tiền từ nhà đầu tư tổ chức. Những nhà đầu tư tổ chức, cụ thể là quỹ đầu tư mạo hiểm, vẫn mong muốn kiếm được lợi nhuận nhanh trong thời gian ngắn, nhưng vẫn còn đang e ngại về luật lệ và giám sát.

Xem thêm: Thị trường Altcoin bất ổn, Giá bitcoin có thể chịu sự điều chỉnh giảm trước khi tăng mạnh

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn Tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.