Giá Tether giảm trên các sàn giao dịch, nó sẽ gây ảnh hưởng đến Bitcoin?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Nhà phân tích kỹ thuật và đồng thời cũng là nhà giao dịch crypto Aurelius tiết lộ rằng giá của Tether (USDT) – stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trong thị trường giao dịch tiền điện tử – đã giảm trong 24 giờ qua.

Sự sụt giảm giá của Tether khoảng 1% dẫn đầu một khoản phí bảo hiểm để hình thành các giao dịch USDT-crypto, đặc biệt là các giao dịch USDT-Bitcoin.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Là một stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ, giá trị của USDT phải ở mức 1 USD. Tether LLC – công ty hoạt động của USDT – được cho là có 2,8 tỷ USD được lưu trữ trong một tài khoản ngân hàng có trụ sở tại Puerto Rico, theo nghiên cứu của BitMEX Research.

Do đó, giá của Tether giảm có thể là do đợt bán tháo trên các sàn giao dịch crypto lớn, điều này có thể dẫn đến sự mất ổn định của thị trường.

Sự chênh lệch 1% giữa Bitfinex và Coinbase có thể tác động đến Bitcoin không?

Vào ngày 3 tháng 10, nhà giao dịch tiền điện tử đồng thời cũng là nhà phân tích nổi tiếng Alex Kruger đã tuyên bố rằng sự chênh lệch giữa Bitfinex và Coinbase đã tăng lên 1%.

Bởi vì giá của Tether đã giảm xuống còn 0.99 USD ở mức thấp hàng ngày, điều này nhanh chóng khiến việc mua tiền điện tử với Tether trở nên đắt hơn, khoảng 1%.

Kruger nói

Có sự chênh lệch 1% giữa Bitfinex và Coinbase vào lúc này. Khá nổi bật. Hôm qua là khoảng 0,75%. Nó thường là ở khoảng 0.

Lời giải thích hợp lý duy nhất cho việc giá của Tether giảm trong 12 giờ qua là do việc bán USDT của những người sở hữu số lượng lớn. Khi chủ sở hữu USDT với số lượng lớn bắt đầu bán stablecoin, giá của nó sẽ giảm xuống, gây ra một khoản phí bảo hiểm cho các cặp USDT-crypto.

Xem xét điều này cho thấy nếu mua tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum với USDT sẽ đắt hơn so với đô la Mỹ, có thể lập luận rằng các nhà giao dịch đã bán USDT để đầu tư vào tiền điện tử.

Sau khi chạm mức thấp hàng tuần ở mức 6.440 USD, Bitcoin đã phục hồi vượt ngưỡng 6.500 USD, cùng thời điểm Tether đã chứng minh mức giảm 1% về giá trị của nó. Mức vốn hóa thị trường cũng tăng thêm 8 tỷ USD, từ 212 USD lên 220 tỷ USD, trong 12 giờ qua.

Hoàn toàn có thể là vào ngày hôm nay, một nhóm trader hoặc chủ sở hữu số lượng lớn USDT đã bán một lượng lớn Tether để đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử, dự đoán thị trường sẽ phục hồi trong ngắn hạn.

Việc Tether rời khỏi Noble Bank – đây là ngân hàng đã hỗ trợ cho Tether LLC trong nhiều năm – cũng có thể ảnh hưởng đến xu hướng giá ngắn hạn của stablecoin này.

Bloomberg đưa tin:

Ngân hàng Noble đã mất rất nhiều khách hàng của mình, bao gồm cả Bitfinex và Tether, và không còn có thể tạo ra lợi nhuận. Công ty có thể sẽ được bán với giá từ 5 đến 10 triệu USD, chủ yếu dựa trên giá trị của giấy phép Puerto Rico để hoạt động như một tổ chức tài chính quốc tế.

Một stablecoin thay thế khác

Vào ngày 27 tháng 9, sau khi niêm yết PAX – Sở Tài chính New York đã phê chuẩn stablecoin do Paxos cho ra mắt – Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Changpeng Zhao, cho biết:

Đối với những người phàn nàn về việc USDT thiếu kiểm toán, đây là một giải pháp thay thế khác. Như mọi khi, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu nó là gì trước khi mua. 

Mặc dù lý do đằng sau sự sụt giảm giá của Tether vẫn chưa rõ ràng, nhiều khả năng nó có tác động đến xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Xem thêm: Đồng Petro của Venezuela dường như là bản sao trắng trợn của Dash.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.