Giá tăng nhẹ, sau khi Dash ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử thông qua tin nhắn tại Venezuela

0
645
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Mới đây, Dash đã công bố ra mắt Dash Text – một dịch vụ giao dịch tiền điện tử dựa trên SMS cho người dùng ở Venezuela.

Tỷ lệ lạm phát cao đã khiến đồng bolivar của Venezuela thực sự vô giá trị, do đó người dân nơi đây đang ngày càng chuyển sang sử dụng tiền điện tử.

Tuy nhiên, do người dân Venezuela rất ít ai sở hữu smartphone và việc truy cập Internet ở đây cũng rất khó, thế nên để có thể thực hiện giao dịch tiền điện tử thực sự là một rào cản lớn đối với người dân Venezuela.

Nắm bắt được điều này, Dash đã cho ra mắt Dash Text – một dịch vụ giao dịch tiền điện tử mà không cần Internet.

Dash Text sẽ cho phép người dùng của Movistar và Digitel – nhà cung cấp viễn thông lớn nhất của Venezuela – truy cập dịch vụ giao dịch tiền điện tử của Dash thông qua một đoạn code ngắn gồm 5 chữ số đơn giản, hiện tại dịch vụ đang trong quá trình thử nghiệm.

Nói về nhu cầu duy nhất đã tạo ra Dash Text, Bradley Zastrow, Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu của Dash Core, cho biết:

Những người Venezuela hiện đang sinh sống ở nước ngoài gửi khoảng 2 tỷ USD về cho người nhà ở Venezuela. Quá trình này khá phức tạp và tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Hiểu được các khó khăn của người dân ở Venezuela, vì thế chúng tôi đã cho ra mắt Dash Text, cung cấp giải quyết các vấn đề trên

Với Dash Text, người dùng không cần phải truy cập Internet. Việc đăng ký trên Dash Text vô cùng dễ dàng, chỉ cần soạn tin nhắn SMS với nội dung “DASH” và gửi tới 22625, tiếp theo để tạo ví Dash chỉ cần soạn tiếp một tin với nội dung “CREAR” gửi tới 22625.

Sau khi quá trình đăng ký và tạo ví hoàn tất, người dùng đã có thể gửi và nhận Dash một cách dễ dàng thông qua tin nhắn SMS.

Việc ra mắt Dash Text ở Venezuela đã có tác động tích cực đến giá Dash hiện tại, đồng tiền số này tăng 6% lên mức 165 USD.

Xem thêm: 6 cách giúp bạn không bị cảm xúc chi phối khi thực hiện giao dịch tiền điện tử.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.