Giá Ripple ở thị trường Hàn Quốc cao hơn nhiều so với thế giới.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Thị trường tiền ảo Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc đưa vốn hóa của Ripple từ 40 tỷ USD lên 88 tỷ USD. Và giá của đồng Ripple ở thị trường Hàn Quốc cao hơn nhiều so với thị trường toàn cầu.

Thị trường tiền ảo Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy vốn hóa thị trường của Ripple từ 40 tỷ USD lên 88 tỷ USD. Ripple cũng là một trong những đồng tiền số có mức tăng trưởng tốt nhất trong năm 2017.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Giá Ripple tăng đột biến

Trong tuần qua, Ripple đã vượt lên Ethereum để trở thành đồng tiền số lớn thứ hai trên thị trường tiền ảo toàn cầu, trở thành “altcoin” đầu tiên đạt định giá thị trường 100 tỷ USD.

Điều này khiến cho các nhà đầu tư Bitcoin hay Ethereum ngạc nhiên bởi sự tăng giá đột biến của nó. Theo phân tích của Forbes, cho rằng giá của Ripple tăng gần đây là do có sự liên kết, hình thành quan hệ đối tác chiến lược giữa SBI Ripple Asia và các ngân hàng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, các ngân hàng vừa mới hợp tác sẽ chỉ bắt đầu thanh toán các khoản thanh toán trên mạng Ripple vào cuối quý I năm 2018. Điều này cũng khiến cho một số người đặt câu hỏi rằng liệu SBI Ripple Asia và các ngân hàng của Hàn Quốc có phải là lý do đằng sau cho sự tăng giá đột biến của Ripple hay không?

Kiểm tra thực tế

Báo cáo cho rằng không có ngân hàng nào đang sử dụng mạng Ripple để xử lý thanh toán là không hoàn toàn chính xác. Đầu năm nay, một ngân hàng lớn của Thụy Điển SEB đã xử lý 180 triệu USD trên mạng Ripple Blockchain bằng cách thanh toán qua biên giới, thay mặt cho các khách hàng có uy tín. Các ngân hàng ở một số nước như Thái Lan và Nhật Bản cũng đang xử lý các giao dịch bằng Ripple.

Tuy nhiên, đúng là không có ngân hàng lớn nào đang sử dụng mạng Ripple Blockchain, sử dụng hàng ngày để xử lý khối lượng giao dịch lớn.

Thị trường tiền ảo ở Hàn Quốc

Ông Tyny Lyu, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Korbit, đã nói với tờ New York Times rằng:

Lời nói truyền tai nhau lan nhanh ở Hàn Quốc. Khi một người đầu tư, họ cũng muốn người khác cũng phải đầu tư theo họ. Có rất lớn, gần như là một phong trào cộng đồng xung quanh việc này. 

Trong tuần qua, các sàn giao lịch lớn nhất của Hàn Quốc bao gồm Bithumb, Coinone, và Korbit đã chiếm hơn một nửa lượng giao dịch hàng ngày của Ripple với mức 4,5 tỷ USD.

Người Hàn Quốc đang tiếp tục đầu tư cho đồng tiền số của họ. Chẵng hạn như trên sàn Bithumb, Ripple đang được giao dịch ở mức 2.54 USD cao hơn gần 24% so với giá trung bình toàn cầu.

Giá các đồng tiền số trên sàn Bithumb
Giá các đồng tiền số trên sàn Bithumb

Tình trạng đầu cơ và thị trường tiền ảo đang là mối quan tâm lớn đối với Chính phủ Hàn Quốc. Các nhà chức trách tài chính Hàn Quốc đã cấm người nước ngoài, các nhà đầu tư không đủ tiền đầu tư vào các khoản tiền ký quỹ, nhằm kiểm soát tình trạng này.

Theo cointelegraph

Biên dịch bởi: Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.