Giá Ethereum lần đầu tiên đạt 315 USD kể từ ngày 12/9/2017

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong 24 giờ qua, giá của đồng tiền Ethereum đã tăng từ 285 USD lên 315 USD, lần đầu tiền vượt qua mức 300 USD kể từ ngày 12 tháng 9.

Biểu đồ giá Ethereun ngày 29/9/2017
Biểu đồ giá Ethereun ngày 29/9/2017

Vào ngày 1 tháng 9, giá của Ethereum đã đóng cửa ở vùng $400, sau đó giảm nhẹ và tăng lên cao nhất ở mức $390. Tuy nhiên, theo một báo cáo trước đây của Cryptocoinsnews, chính phủ Trung Quốc đã áp đặt một lệnh cấm trên toàn quốc đối với ICO khiến các thương nhân và nhà đầu tư hoảng sợ bán tháo Ether, Ethereum là nền tảng phát triển cơ bản cho các dự án ICO và các token, vì thế giá Ethereum đã bị ảnh hưởng, giảm từ trên $390 xuống còn $198.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong thời gian khoảng 2 tuần sau khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố ICO là một hình thức gây quỹ bất hợp pháp, giá của Ethereum đã giảm gần 50%.

Ethereum đang bắt đầu phục hồi sau lệnh cấm ICO của Trung Quốc

Giống như những gì Bitcoin và toàn bộ thị trường cryptocurrency đã làm, Ethereum đã phục hồi ở một mức độ nhất định sau lệnh cấm ICOs và các nền tảng giao dịch cryptocurrency của chính phủ Trung Quốc. Việc đình chỉ hoạt động các sàn giao dịch tiền tệ số hàng đầu ở Trung Quốc bao gồm BTCC, OKCoinHuobi cũng đã ảnh hưởng xấu tới giá Ethereum vì lệnh cấm này sẽ làm giảm khối lượng giao dịch Ethereum trên các sàn giao dịch của Trung Quốc trong tương lai.

Tuy nhiên, các thương nhân và nhà đầu tư trong thị trường cryptocurrency đã nhận ra rằng Trung Quốc không phải là thị trường chính trong thị trường giao dịch cryptocurrency và ngành công nghiệp này, vì nó chỉ chiếm từ 10 đến 13% tổng khối lượng giao dịch cryptocurrency trên toàn cầu. Thị trường Trung Quốc giao dịch chủ yếu các đồng tiền số như Bitcoin CashLitecoin, trong khi đó các thị trường khác như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc luôn cho thấy khối lượng giao dịch lớn hơn.

Quan trọng hơn, các chiến dịch ICO và khởi nghiệp Blockchain chỉ đơn giản là cô lập các thị trường của Mỹ và Trung Quốc, cấm các nhà đầu tư từ hai khu vực này đầu tư vào ICO. Các chiến dịch ICO và crowdsales đã chặn các nhà đầu tư có địa chỉ IP từ Trung Quốc, loại bỏ bất kỳ sự xâm nhập bất hợp pháp nào có thể xảy ra với các nhà quản lý tài chính Trung Quốc.

ICO chỉ là một thị trường của Ethereum

ICO là một thị trường chính của Ethereum nhưng nó cũng là một trong nhiều thị trường của mạng lưới Blockchain trị giá 28 tỷ USD. Trước đây, JP Vergne – giáo sư nổi tiếng tại Ivey Business School từng tuyên bố:

Chúng tôi thấy rằng dự đoán tốt nhất về tỷ giá hối đoái của một đồng tiền kỹ thuật số là dựa vào số lượng giao dịch đang phát triển xung quanh nó.

Trong vài tuần gần đây, với sự xuất hiện của Hard Fork Metropolis từ Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum cùng giải pháp thanh toán vĩ mô Bitcoin, nâng cao khả năng mở rộng Ethereum của Joseph Poon thuộc Lightning, dự báo của cộng đồng cryptocurrency về Ethereum đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng.

Thêm vào đó, một số lượng lớn các tập đoàn trị giá hàng tỷ USD bao gồm cả các tập đoàn viễn thông của Nhật Bản đã gia nhập Liên minh các doanh nghiệp Ethereum, với dự định triển khai và thương mại hóa các ứng dụng dựa trên Ethereum.

Nền tảng Ethereum đang ở trong tình trạng tối ưu trong khi đó nhu cầu về công nghệ đang tăng theo cấp số nhân và tất cả những gì nó phải làm là mở rộng mạng lưới Blockchain để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của người dùng cũng như cung cấp các cơ sở hạ tầng cần thiết cho các ứng dụng phân cấp.

Khi thị trường cryptocurrency hồi phục, có thể Ether sẽ trở lại vùng 400 USD, tương tự Bitcoin và các đồng tiền số khác cũng thu được lợi nhuận lớn.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.