Giá đồng tiền ảo Bitcoin vượt ngưỡng 1.900 USD

Sàn Giao Dịch Huobi

Hôm nay, 19/05/2017 giá đồng tiền ảo Bitcoin đã đạt 1.998 USD, cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng vuốn hóa thị trường toàn cầu của Bitcoin tăng lên hơn 32 tỷ USD.

Hôm nay, Bitcoin đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 1.900 USD, tăng 6,8% so với tuần trước. Nếu tính từ Thứ hai vừa rồi, tổng giá trị Bitcoin trên toàn cầu đã tăng 3,69 tỷ USD, lên đến khoảng 31,41 tỷ USD.

Giá Bitcoin đạt ngưỡng 1900 USD
Giá Bitcoin đạt ngưỡng 1900 USD

Các nhà đầu tư lo ngại ông Trump sẽ không thực hiện được các cam kết về cải cách thuế, chi tiêu cơ sở hạ tầng trước đó. Trong khi đó, hôm qua, các chỉ số tại thị trường Brazil cũng lao dốc khi Tổng thống Michel Temer bị nghi nhận hối lộ. Nhiều nhà đầu tư hiện lo lắng về tình hình chính trị bất ổn và hiệu suất của các loại tài sản khác nên đã coi Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn.

Đà tăng này một phần là do những bất ổn chính trị trên toàn cầu. Chứng khoán Mỹ đã có một tuần biến động khi Tổng thống Donald Trump phải hứng chịu làn sóng chỉ trích vì sa thải giám đốc FBI – James Comey và nghi ngờ tiết lộ thông tin mật cho Nga.

Bên cạnh đó, Nhật Bản gần đây đã hợp pháp hóa việc thanh toán bằng Bitcoin. Theo trang dữ liệu CryptoCompare, số lượng giao dịch loại tiền ảo này bằng đồng yen, đồng won tăng mạnh và chiếm khoảng 48,6%. Nhật hiện là một trong những quốc gia dẫn đầu về các giao dịch Bitcoin.

Những động thái tích cực này đã khiến nhiều chuyên gia, như Aurelien Menant – CEO kiêm sáng lập sàn giao dịch Gatecoin dự báo giá tiền ảo này có thể lên 3.000 USD cuối năm nay. Đồng thời, giới phân tích cũng nhận định những khủng hoảng chính trị trên thế giới sẽ đẩy giá loại tiền ảo này đi lên.

Tuy nhiên, nhiều người đang lo ngại Bitcoin sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn sau “cơn bão” WannaCry tấn công hệ thống máy tính tại ít nhất 155 quốc gia từ cuối tuần trước. Những kẻ tin tặc bắt các nạn nhân phải thanh toán bằng đồng tiền ảo này nếu không muốn bị mất dữ liệu. Vì vậy, Bitcoin bị cho là có vai trò quan trọng trong việc hack và lưu thông tiền tệ bất hợp pháp.

Bitcoin được bí mật tạo ra trên Internet năm 2009, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Đồng tiền này chỉ có thể tạo ra thông qua các thuật toán phức tạp. Bitcoin không thuộc về một quốc gia nào và cũng không được Chính phủ nào công nhận là “tiền tệ hợp pháp”. Tuy nhiên, nó lại là loại tiền ảo nổi tiếng và được ưa chuộng nhất. Hiện cả thế giới có khoảng 15 triệu Bitcoin.

Đồng tiền Bitcoin trong thời gian sắp tới vẫn là loại tiền tệ tiềm năng cho giới đầu tư và ngày càng được nhiều người quan tâm. Một số chuyên gia dự đoán giá Bitcoin có thể lên đến 5000 USD vào năm 2030.

Theo Vnexpress

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.