Giá Bitcoin tăng lên $4.115, các nhà phân tích dự đoán sẽ đạt mức $ 5,000

Sàn Giao Dịch Huobi

Đầu ngày hôm nay (28/9/2017), giá Bitcoin tiếp tục phục hồi khi tăng từ 3.930 USD lên 4.115 USD, đạt mức tăng 5% trong 24h qua.

Biểu đồ giá Bitcoin ngày 28/9/2017
Biểu đồ giá Bitcoin ngày 28/9/2017

Các nhà phân tích Bitcoin và các thương nhân lớn bao gồm Tone Vays và Squeeze đã đưa ra các mục tiêu mới ngắn hạn là $ 5,000. Squeeze tiếp tục nhấn mạnh rằng nếu đà tăng giá hiện tại của Bitcoin có thể duy trì trong vài ngày tới, có khả năng Bitcoin sẽ đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới ở khoảng 6.000 USD trong tháng tới.

Tuur Demeester, một nhà giao dịch và đầu tư Bitcoin nổi tiếng cũng lưu ý rằng giá bitcoin đang phá vỡ mức kháng cự của nó và nếu khối lượng giao dịch tại Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu và Mỹ giữ vững thì dự kiến sẽ có một đà tăng mạnh trong tương lai gần.

Tuur Demeester
Tuur Demeester

Kể từ đầu năm 2016, Bitcoin đã được coi là một loại tài sản an toàn và đầu tư dài hạn của cả nhà đầu tư quy mô nhỏ lẫn lớn. Trong thời gian biến động của thị trường toàn cầu và ảnh hưởng về kinh tế, các nhà đầu tư đang hướng đến những tài sản an toàn như Bitcoin và Vàng. Trong năm nay cả hai loại tài sản đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch và giá trị.

Vào ngày 25 tháng 9, các trang tin tức tài chính trên thế giới bao gồm CNBC đã thông cáo rằng giá cổ phiếu ở Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã giảm đáng kể sau khi Bắc Triều Tiên cáo buộc Mỹ tuyên bố chiến tranh với họ. Kể từ đó, giá Bitcoin đã hồi phục từ $ 3.500 lên $ 4,100, tămg $ 600 trong vòng chưa đầy 3 ngày.

Hiện tại, giá bitcoin đang phải vật lộn để hồi phục và vượt mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 5.000 USD do nhiều yếu tố tác động như sự không rõ ràng về ngành công nghiệp Bitcoin ở Trung Quốc và khả năng xảy ra Hard Fork SegWit2x. Trong khi thị trường giao dịch Bitcoin toàn cầu gần như đã hồi phục hoàn toàn từ lệnh cấm Bitcoin và sàn giao dịch cryptocurrency của chính phủ Trung Quốc, việc áp đặt các quy định và hạn chế khắt khe đối với ngành khai thác Bitcoin của Trung Quốc hiện tại vẫn còn chưa rõ ràng.

Theo một quan điểm khá hợp lý, nếu chính phủ Trung Quốc không hạn chế việc khai thác mỏ Bitcoin ở Trung Quốc và sản xuất Bitcoin nhiều hơn trong khu vực thì dường như lượng Bitcoin do các thợ mỏ địa phương tạo ra sẽ được bán trực tiếp không thể kiểm soát (OTC) hoặc ở thị trường nước ngoài. Chính phủ Trung Quốc sẽ không muốn khối lượng giao dịch Bitcoin chuyển sang một thị trường bên ngoài và cũng có thể phản đối bất kỳ dòng vốn nào chuyển ra khỏi đất nước.

Hơn nữa, hiện đang có nhiều công ty lớn bắt đầu rút khỏi thỏa thuận SegWit2x, một đề xuất đã được đưa ra để tăng kích thước khối Bitcoin lên 2MB, mặc dù vậy vẫn có khả năng một số công ty sẽ giữ quyết định kích hoạt SegWit2x vào tháng 11. Demeester lưu ý rằng nếu thị trường đặt nhiều niềm tin vào việc Hard Fork SegWit2x sẽ không xảy ra thì giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục tăng.

SegWit2x là chưa rõ ràng cho sự phát triển của Bitcoin hiện tại

Một điều hiển nhiên có thể thấy rằng SegWit2x là không cần thiết ở giai đoạn này cho sự phát triển và mở rộng đối với Bitcoin. Tại thời điểm bài viết này được xuất bản, kích thước khối trung bình của Bitcoin vẫn thấp hơn 0.85MB và vùng lưu trữ các giao dịch không được xác nhận chỉ hơn 11 triệu byte. Trước khi kích hoạt SegWit, kích thước bộ nhớ của Bitcoin đã vượt quá 140 triệu byte.

SegWit đã mở rộng phạm vi mạng lưới Bitcoin đến một cấp độ lớn mặc dù hiện tại chỉ có khoản 5% trên tổng số các giao dịch Bitcoin được kích hoạt theo SegWit. Nếu trên 50% các giao dịch được kích hoạt SegWit trong vài tháng tới thì quy mô của mạng Bitcoin có thể tăng lên theo cấp số mũ và chi phí giao dịch sẽ giảm được đáng kể.

Do đó, đây không phải là thời điểm thích hợp để phát triển và mở rộng kích thước khối của Bitcoin khi rõ ràng nó là không cần thiết.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.