Không thể tin nổi: “Giá Bitcoin ở quốc gia này hiện tại là 12.400 USD”

Sàn Giao Dịch Huobi

Giá bitcoin đắt nhất trên thế giới được tìm thấy trên sàn Golix của Zimbabwe, nơi bitcoin đang được giao dịch ở mức 12.400 USD vào thứ 3, cao hơn 87% so với mức trung bình toàn cầu.

Giá Bitcoin tăng lên 12.400 USD ở Zimbabwe
Giá Bitcoin tăng lên 12.400 USD ở Zimbabwe

Mỗi khi bitcoin đạt đến mức cao mới, rất nhiều nhà đầu tư đã cân nhắc có nên mua bitcoin nhưng cuối cùng họ lại không làm như vậy và khi giá tiếp tục lên cao họ bắt đầu than thở rằng nên mua vào khi giá thấp hơn. “Bây giờ giá quá đắt” họ phàn nàn. Mặc dù các nhà đầu tư tiềm năng trong thị trường tài chính vẫn cằn nhằn với mức giá 6.600 USD là quá đắt, nhưng nhu cầu tại các thị trường mới nổi như Zimbabwe lại đang đẩy tỷ giá tại các sàn giao dịch trong nước cao hơn mức trung bình toàn cầu.

Bitcoin thường được giao dịch ở mức cao tại các thị trường đang phát triển, nơi có nhu cầu cao do sự bất ổn của đồng nội tệ, nhưng khối lượng giao dịch lại thấp. Giá bitcoin đắt nhất thế giới được tìm thấy trên sàn Golix của Zimbabwe, nơi giá bitcoin đạt mức cao nhất là 12.400 USD hôm thứ 3, cao hơn 87% so với mức trung bình toàn cầu. Kể từ ngày 20/10 giá bitcoin trên sàn Golix đã tăng hơn 2.400 USD, trong khi giá bitcoin toàn cầu chỉ tăng khoảng 1.000 USD trong cùng khoảng thời gian đó.

Lý do của hiện tượng này là do tình hình lạm phát nghiêm trọng vẫn đang kéo dài ở Zimbabwe. Vào năm 2009, Zimbabwe đã thay thế đồng nội tệ bằng USD Mỹ sau khi lạm phát tăng vọt và khiến cho ngân hàng trung ương nước này bắt đầu sản xuất 100 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, không có đủ USD Mỹ để đáp ứng nhu cầu thị trường và dẫn đến giá trái phiếu chính phủ với giá trị đồng USD giảm mạnh, một phần là do các doanh nghiệp nước ngoài không chấp nhận.

Kết quả là, nhiều người dân địa phương quay sang sử dụng bitcoin, vì họ có thể mua nó mà không cần tiền mặt và có thể chi tiêu nó ở nước ngoài.

Yeukai Kusangaya – người điều hành sàn giao dịch Golix, nói với The Standard rằng: “Không cần phải có tiền để mua bitcoin. Hầu hết mọi người chỉ sử dụng các phương tiện điện tử có sẵn. Như vậy, việc mua bitcoin không bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu tiền mặt như hiện tại … trong trường hợp một người bán bitcoin muốn nhận tiền mặt, họ sẽ phải xác định như một người mua bằng tiền mặt riêng của mình và làm một peer để peer thương mại.”

Ngân hàng Zimbabwe

Một số nhà phân tích cho rằng chính phủ sẽ cố gắng đàn áp việc sử dụng bitcoin để kiểm soát vốn của họ, nhưng một số khác lại cho rằng chính phủ không có đủ nguồn lực để thực hiện việc này và hộ sẽ thất bại. Nigel Gambange – một nhà phân thích công nghệ của Zimbabwe nói với CNN: “Tình hình hiện tại rất cấp bách, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chính phủ chính thức kiểm soát bitcoin hoặc thậm trí xem xét việc hợp pháp hóa nó”.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.